Mỗi khi cảm thấy iPhone hoặc iPad của bạn chạy ì ạch thì bạn thoát ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị? Từ giờ, bạn không cần phải thoát ứng dụng đang chạy hoặc khởi động lại điện thoại làm mất thời gian của bạn. Chỉ cần 3 bước đơn giản mà Thủ thuật Mobile chia sẻ dưới đây, bạn sẽ làm iPhone và iPad của bạn không còn chạy chậm và không làm mất các ứng dụng đang chạy.

Cách làm iPhone/iPad chạy nhanh hơn

Cách làm iPhone/iPad chạy nhanh hơn

Các nguyên nhân làm iPhone của bạn chạy chậm

Thực tế, các thiết bị của Apple như iPhone hoặc iPad luôn dẫn đầu trong tốc độ sử lý hiệu năng khi so sánh với các thiết bị Android và Windows Phone. Nhưng cũng vì một vài nguyên nhân sẽ làm iPhone hoặc iPad của bạn chạy chậm lại mặc dù sở hữu trình quản lý RAM tuyệt vời. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm.

  • Bạn cài nhiều ứng dụng nặng làm dung lượng lưu trữ ít lại.
  • Mở nhiều trò chơi hoặc ứng dụng nặng cùng một lúc.
  • Cập nhật phần mềm trên App Store có phát sinh lỗi.

3 bước làm iPhone/iPad chạy nhanh hơn 

  1. Mở iPhone lên và vào màn hình Home.
  2. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện “slide to power off” (trượt để tắt nguồn).
  3. Bây giờ, bạn thả nút nguồn ra và nhấn, giữ nút Home khoảng 5 giây.. Màn hình lúc này sẽ trở về màn hình chính.

Với cách làm này thì bộ nhớ RAM của ứng dụng sẽ được thiết lập lại. Các ứng dụng đang chạy bây giờ vẫn còn nhưng khi vào lại thì ứng dụng đó sẽ được làm mới lại.

Theo như Macr Forresst, một chuyên gia về iPhone cũng lên tiếng: với cách làm trên sẽ giải phóng RAM cho iPhone và các tác vụ nặng đang được CPU xử lí. Và đó cũng là một trong những cách làm iPhone/iPad của bạn chạy nhanh hơn.

>>> Xem thêm Lắp Camera tại Đà Nẵng giá rẻ kiểm soát tình hình an ninh tốt hơn