Khi Thủ tướng ra Quyết định 588/QĐ-TTg đã có những nội dung liên quan đến việc kết hôn của nam nữ. Đặc biệt là quy định khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi. Điều khiến nhiều người thắc mắc 30 tuổi chưa lập gia đình bị phạt bao nhiêu? Phạt như thế nào? Giải đáp ngay thắc mắc này tại đây nhé!

30 tuổi chưa lập gia đình bị phạt

Chính phủ sẽ phạt người 30 tuổi chưa lập gia đình thế nào?

Nội dung quyết định 588/QĐ-TTg liên quan đến kết hôn trước 30 tuổi

Quyết định 588/QĐ-TTg  phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030” có  hiệu lực từ ngày 28/4/2020 nhằm khuyến khích tỷ suất sinh ở những địa phương có mức sinh thấp, khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con.

Mục tiêu đến năm 2030, tăng 10% tổng tỷ suất sinh ở các tỉnh, thành phố có mức sinh thấp; giảm 10% tổng tỷ suất sinh ở các tỉnh, thành phố có mức sinh cao; duy trì kết quả ở những tỉnh, thành phố đã đạt mức sinh thay thế.

» Xem thêm: Mốc thời gian thi THPT Quốc Gia 2020 nên biết

30 tuổi chưa lập gia đình bị phạt bao nhiêu?

Thực tế quyết định của chính chủ không quy định xử phạt với trường hợp kết hôn muộn và không muốn kết hôn. Mà chỉ dừng ở việc khuyến khích mọi người kết hôn trước 30 tuổi.

Do đó mà 30 tuổi chưa lập gia đình bị phạt là điều hiện chưa có quy định.

Tuy nhiên, cá nhân 30 tuổi chưa lập gia đình hoặc kết hôn quá muộn sẽ tùy địa phương mà có biện pháp khác nhau để tăng trách nhiệm đóng góp xã hội. Hiện vẫn chưa có phương án chi tiết mà phải chờ thông tin thêm từ từng địa phương trong thời gian sắp đến.

» Xem thêm: Tập đoàn điện lực giảm giá điện cho mọi khách hàng

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được lo lắng 30 tuổi chưa lập gia định bị phạt thế nào? Hãy tiếp tục vui sống và tìm nửa kia phù hợp nhé!