Viêm đường tiết niệu là căn bệnh khó chữa và thường gặp ở phụ nữ. Căn bệnh có những biểu hiện khá rõ ràng, thường bạn sẽ vị tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu thậm chí đi ra máu. Tỷ lệ tái phát khá cao và khả năng mắc bệnh ở phụ nữ cao gấp 5 lần so với nam giới thì đó là vấn đề không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 nguyên nhân thường gây nên bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ nhất:

benh viem duong tiet nieu o nu gioi

4 nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới:

  1. Do thói quen thường ngày của chị em phụ nữ, khi đi vệ sinh và lau chùi sau khi đi đại tiện. Hầu hết phụ nữ thường có thói quen vệ sinh từ sau tới trước do thuận tay, nhưng vô tình đây là thói quen giúp cho vi khuẩn từ hậu môn nên vi khuẩn dễ dàng được đưa vào đường niệu gây viêm cho phụ nữ. Để vệ sinh đúng cách phải vệ sinh từ trước ra sau, tức là vệ sinh từ âm đạo đến hậu môn để tránh bị viêm nhiễm đường niệu.
  2. Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ là do cấu tạo đường tiết niệu ở nữ quá ngắn và thằng, lại rất gần hậu môn, chính vì thế vi khuẩn E.Coli dễ dàng xâm nhập vào và gây nên bệnh. E.Coli là một loại vi khuẩn khá nguy hiểm, có hại cho đường ruột và rất dễ gây viêm khi sinh sống trong đường niệu.
  3. Việc sử dụng băng vệ sinh hằng ngày hoặc đến quá trình sinh nở cũng tạo ra môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn di chuyển sang từ hậu môn sang niệu đạo. Vì vậy lời khuyên cho chị em phụ nữ là nên thay băng vệ sinh ít nhất 4 giờ/lần.
  4. Những thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại cũng vô tình làm mắc bệnh như nhịn tiểu, uống ít nước làm cho nữ giới dễ mắc viêm đường tiết niệu mà chị em mình không để ý tới, vì khi ngưng tiểu, sẽ làm nước tiểu ngưng đọng và tạo môi trường cho vi khuẩn E.Coli phát triển.

Với những nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ trên đây, là những thói quen rất thường hay gặp và dễ gây bệnh nhất, các chị em đọc tham khảo bài viết để tránh bệnh viêm đường tiết niệu nhé.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm bài thuốc chữa bệnh sỏi mật, sỏi thận bằng cây thuốc nam kim tiền thảo đễ chữa bệnh mà không gây thêm tác dụng phụ cho người bệnh.