Nhằm tìm cách bán được nhiều hàng hơn ngoài thị trường Trung Quốc, mới đây Alibaba đã quyết định bỏ ra 1 tỉ đô để mua cổ phần chi phối trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Đông Nam Á – Lazada.

Theo thông tin công bố từ Alibaba, công ty này đã mua 9,1% cổ phần của Lazada từ công ty mẹ là Tesco PIc, Rocket,và Investment AB Kinnevik. Ngoài ra, còn đầu tư thêm 500 triệu USD vào Lazada để trở thành cổ đông chi phối Lazada trong khu vực Đông Nam Á. Như vậy, Lazada Việt Nam cũng sẽ chịu sự chi phối bởi tập đoàn này.

Alibaba mua trang thương mại điện tử Lazada

Alibaba thâu tóm trang thương mại điện tử Lazada

Đông Nam Á là thị trường vẫn còn non trẻ và phát triển manh mún, chưa tập trung do xu hướng công nghệ di động bùng nổ dẫn dắt trong thời gian qua. Do đó, đây hứa hẹn sẽ là thị trường tiềm năng trong tương lai tạo tiền đề cho ngành thương mại điện tử phát triển.

Theo ông Dardy – Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam đây sẽ là một thương vụ mang lại nhiều giá trị, lợi ích thiết thực hơn cho người Việt Nam bởi sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn, dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng với cái bắt tay này người Việt có thể sẽ phải sử dụng những sản phẩm chất lượng kém có xuất xứ từ Trung Quốc.

Được thành lập năm 2012, Lazada là trang thương mại điện tử được đánh giá là trang bán hàng uy tín hiện nay ở khu vực các nước Singapore, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái la và Philipines. Hi vọng với sự hợp tác này thương vụ Alibaba mua Lazada sẽ mang đến cho thị trường Việt một làn gió mới và người dùng có thể sử dụng những dịch vụ chất lượng tốt hơn chứ không phải chỉ là đồ fake của Trung Quốc!

>>> Xem thêm: Giá Camera Yoosee ip giá rẻ tại Đà Nẵng tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều