Apple cảnh báo các iPhone đời cũ phải cập nhật iOS mới trước 3/11 nếu không muốn điện thoại biến thành cục gạch. Điều này đang làm cho cộng đồng iFan vô cùng hoang mang. Nhưng vì sao Apple lại phải đưa ra cảnh cáo như vậy? Cùng dienthoai247.com giải đáp ngay bên dưới nhé!

apple cảnh báo cập nhật iOS trên iPhone cũ

Các iPhone cũ phải cập nhật iOS trước 3/11

Vì sao Apple cảnh báo iPhone cũ cập nhật iOS mới

Mới đây Apple đã đưa ra xác nhận về lỗi GPS trên các dòng điện thoại iPhone cũ của mình. Lỗi GPS khiến cho các iPhone cũ sẽ không thể dùng được tốt, sai lệch thời gian, ứng dụng đang có bị lỗi không dùng được.

Lỗi GPS làm cho các dịch vụ như iCloud, email không đồng bộ được với thiết bị, không cập nhật đúng và sẽ không hoạt động được

Nếu không kịp thời cập nhật thiết bị của mình thì bạn sẽ không thể cập nhật bằng Wifi được nữa mà phải cập nhật qua máy tính.

Nhưng vì sao lại phải trước ngày 3/11/2019? Bởi vì công nghệ GPS của Apple đang đến thời điểm bị lỗi sau kỷ nguyên sử dụng quá dài. Theo tính toán của Apple các thiết bị của hoạt động được đến hạn chót là ngày 3/11/2019. Vì vậy người dùng cập phải cập nhật lên bản mới để không bị lỗi với bộ đếm tuần GPS

» Cảnh báo: Lỗi lớn từ Apple khiến iPhone 6 có thể biến thành cục gạch

Cách cập nhật iOS mới thoát lỗi GPS

Theo Apple, những thiết bị gặp lỗi là những thiết bị từ iPhone 5 trở về trước ra mắt từ năm 2012.  Và người dùng cần cập nhật iOS mới theo bản vá lỗi của Apple

Người dùng cần sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình và sẵn sàng cài đặt lên bản vá lỗi của Apple để tiếp tục dùng điện thoại của mình.

Bạn có thể lên bản iOS 9.3.6 hoặc 10.3.4. Người dùng có thể chọn cách nâng cấp trực tiếp trong cài đặt hoặc nâng cấp bằng ứng dụng iTunes trên máy tính.

» Tìm hiểu: iOS 13.2 Beta 3 có gì mới? Có nên nâng cấp sử dụng

Nếu đang dùng những dòng điện thoại cũ đừng bỏ qua cảnh bảo của Apple cập nhật iOS mới!