Bạn có ý định mở gian hàng trên TikTok Shop để kinh doanh nhưng lại chưa rõ bán hàng trên TikTok có mất phí không? Phí bán hàng trên TikTok Shop là bao nhiêu? Có những loại chi phí bán hàng TikTok Shop phát sinh nào? Không để bạn phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm câu trả lời, ngay sau đây dienthoai247.com sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc trên của bạn.

Cách hack tim trên TikTok bằng điện thoại như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký TikTok Shop kinh doanh hiệu quả

Đăng ký 4G của MobiFone theo tháng

ban hang tren tiktok co mat phi khong

Bán hàng TikTok Shop có tốn phí không? Phí bao nhiêu?

1. Bán hàng trên TikTok có mất phí không? Phí bao nhiêu?

Hiện nay các nền tảng bán hàng online như: Shopee, Lazada… đều thu phí người bán khi đi đơn hàng thành công. Theo đó TikTok Shop cũng không ngoại lệ, hệ thống có thu phí người bán nên khi đăng ký bán hàng qua TikTok bạn sẽ tốn phí.

Ở thời điểm hiện tại phí bán hàng trên TikTok Shop ở Việt Nam được quy định là 1% trên tổng giá trị đơn hàng. So với các sàn TMĐT khác thì mức phí này là thấp nên thu hút được rất nhiều người/ shop đăng ký TikTok Shop để bán hàng.

» Bạn có biết: Cách đăng ký TikTok Shop bán hàng online 

2. Các loại phí phát sinh khi bán hàng trên TikTok Shop

Để bán hàng trên TikTok Shop hiệu quả thì người bán cần phải chi tiêu cho nhiều khoản phí phát sinh khác như sau:

  • Phí xây dựng kênh TikTok: Người bán cần đầu tư các thiết bị phục vụ livestream, quay video, dựng video…
  • Phí quảng cáo: Hiện nay hoạt động quảng cáo trên TikTok Shop thu hút nhiều nhà bán hàng đăng ký sử dụng. Theo đó bạn cần có chiến lược cụ thể để chạy quảng cáo chốt đơn hiệu quả.
  • Phí booking livestream bán hàng: Nếu bạn không thể tự livestream thì phải thuê người để live với chi phí khá đắt. Thông thường sẽ dao động từ khoảng 300k đến 1 triệu đồng/ 1h live.
  • Phí affiliate: Người bán phải chi trả hoa hồng cho KOC/ KOL khi họ thực hiện quảng bá sản phẩm giúp bạn (gắn link sản phẩm trên Bio) ⇒ Có người đặt mua thông qua kênh của KOC/ KOL thì họ sẽ nhận phí hoa hồng từ bạn.

» Cập nhật: Cách làm Affiliate Shopee trên Tiktok ít người biết

3. Lưu ý cần nắm về phí bán hàng của TikTok

  • Để hấp dẫn các nhà bán hàng TikTok đã có những ưu đãi về phí giao hàng cực hấp dẫn. Cụ thể hệ thống Free Ship 25k cho tất cả các đơn hàng, từ đó người bán không cần mua các gói hỗ trợ.
  • Đơn hàng được giao đi thành công thì hệ thống mới trừ phí bán hàng là 1%.
  • Bạn cần lưu ý rằng nếu đơn hàng của bạn sai cân nặng (lớn hơn số cân cài đặt) thì sẽ bị phạt thêm phí phát sinh (phí vận chuyển). Tùy cân nặng chênh lệch sẽ bị phạt khác nhau, phí này nhà bán hàng phải chịu.

» Tìm hiểu: Tiktok bao nhiêu Follow thì kiếm được tiền?

Trên đây là thông tin chi tiết nhằm trả lời thắc mắc bán hàng TikTok Shop có tốn phí không? Phí bán hàng TikTok Shop là bao nhiêu. Chúc bạn có quá trình bán hàng trên TikTok thành công!