Khi đang cần liên lạc hoặc có công việc bắt buộc phải soạn thảo văn bản nếu điện thoại xuất hiện lỗi Bàn phím Samsung bị dừng sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Thực tế đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc của mọi người. Nếu bạn đang gặp phải sự cố trên nhưng chưa biết giải quyết thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau. dienthoai247.com sẽ hướng dẫn cách xử lý lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ trên dòng máy Galaxy nhanh nhất.

lỗi bàn phím samsung bị dừng

Xử lý lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ trên dòng máy Galaxy

Lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ là gì? 

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm điện thoại thuộc dòng máy Galaxy, bạn thường hay gặp lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’. Lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ là gì? Là tình trạng bàn phím đang hoạt động bỗng dưng bị ngừng.

Thông báo lỗi sẽ hiển thị lên giao diện chính của màn hình, với tình trạng này bạn không thể truy cập bàn phím để soạn thảo văn bản.

Nguyên nhân bàn phím Samsung bị dừng

Lỗi bàn phím điện thoại Samsung bị dừng có thể xuất phát từ những nguyên do dưới đây:

  • Lỗi người dùng mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, hoặc quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại bạn nên gây ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại.
  • Do điện thoại bạn có quá nhiều ứng dụng không tương thích với máy gây nên lỗi xung đột phần mềm
  • Điện thoại bị rớt va đập mạnh gây ảnh hưởng đến phần cứng gây nên lỗi bàn phím
  • Hệ điều hành trên điện thoại Samsung của bạn bị lỗi hoặc không còn tương thích với máy nữa.

Xử lý lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ trên dòng máy Galaxy

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm điện thoại thuộc dòng máy Galaxy, bạn thường hay gặp lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’. Nếu bạn đang phải đang gặp phải sự cố trên thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

» Xem thêm: Cách bật/ tắt âm bàn phím Samsung cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện chính của màn hình điện thoại, bạn nhấn vào mục Cài đặt. Tiếp theo chọn mục Ứng dụng như hình bên dưới. (Hoặc bạn cũng có thể kéo thanh thông báo từ trên xuống và nhấn vào Biểu tượng Cài đặt sau đó chọn Ứng dụng).

lỗi bàn phím samsung bị dừng

Mở ứng cài đặt

Bước 2: Tại giao diện mục Ứng dụng, bạn nhấn vào thanh Tìm kiếm (Biểu tượng Kính Lúp) > Gõ từ khóa “Samsung”, sau đó Chọn Bàn phím Samsung. Nếu bạn không thể gõ được bàn phím thì có thể kéo xuống phía dưới tìm mục Bàn phím Samsung.

lỗi bàn phím samsung bị dừng

Tìm bàn phím Samsung trong ứng dụng

Bước 3: Tại giao diện Bàn phím Samsung, bạn chọn Lưu trữ Xóa dữ liệu. Lúc này, giao diện thông báo sẽ xuất hiện thông báo hỏi lại người dùng có đồng ý Xóa dữ liệu không. Chọn tiếp OK để hoàn thành thao tác.

lỗi bàn phím samsung bị dừng

Chọn Ok để hoàn tất

Một vài lưu ý khi thực hiện xử lý lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ 

  • Có nhiều dòng máy điện thoại Samsung Galaxy sẽ có giao diện màn hình khác tùy vào model điện thoại nhưng các bước thực hiện thì tương tự.
  • Sau khi đã thực hiện xong những thao tác trên bạn có thể khởi động lại máy vào ứng dụng Tin nhắn hoặc Messenger và sử dụng bàn phím để kiểm tra xem liệu bàn phím đã hoạt động lại chưa.

» Bạn đã biết: Cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị mất ứng dụng tin nhắn

Trên đây là cách xử lý lỗi ‘Bàn phím Samsung bị dừng’ trên dòng máy Galaxy mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Hướng dẫn: Đăng ký 4G Mobi cho điện thoại Samsung tải mọi ứng dụng nhanh chóng