Telegram là một trong những ứng dụng được người dùng đánh giá là có độ bảo mật cao so với các app khác. Tuy nhiên vẫn có những lỗ hổng ở Telegram mà các đối tượng xấu có thể lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi cá nhân. Vậy làm sao để báo cáo lừa đảo trên TelegramCách thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang gặp các trường hợp lừa đảo qua ứng dụng này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây của dienthoai247.com nhé!

Các chiêu trò lừa đảo tặng quà miễn phí trên Facebook

Chiêu trò lừa đảo trên ứng dụng hẹn hò Facebook date

lua dao qua telegram

Làm sao để báo cáo lừa đảo qua ứng dụng Telegram

1. Các hình thức lừa đảo qua Telegram

Hiện nay có nhiều hình thức lừa đảo qua Telegram, trong đó phải kể tới các chiêu trò dưới đây:

1.1 Tạo nhóm và lừa đảo tham gia nhóm kiếm tiền

Đây là cách làm được nhiều đối tượng sử dụng nhất bằng cách lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa đảo. Bạn sẽ nhận được một đường link tham gia vào nhóm. Thông thường nhóm này sẽ có khá nhiều thành viên và với tiêu chí cùng nhau làm giàu để đánh vào lòng tham của bạn.

Khi đã tham gia bạn sẽ nhận được các nhiệm vụ kiếm tiền mà đối phương cung cấp. Từ đó yêu cầu nộp tiền để tham gia và kiếm được số tiền như các thành viên trước đó đã kiếm được.

» Xem thêm: Lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram like video Youtube nhận tiền

1.2 Giả mạo các thương hiệu lớn để lừa đảo

Một trong những hình thức lừa đảo được nhiều người áp dụng hiện nay là giả mạo các thương hiệu lớn. Cụ thể bạn sẽ nhận được các tin nhắn tham gia trúng thưởng từ Telegram từ các tin nhắn giả mạo các thương hiệu lớn như: Hãng điện thoại Apple, công ty P$G,…

Nội dung tin nhắn thông thường sẽ là: Chúc mừng bạn là một trong những thành viên may mắn nhận được phần quà hấp dẫn từ công ty ABC, hãy truy cập đường link để nhận thưởng….Nếu gặp trường hợp này bạn đừng vội tin mà hãy xác thực thông tin và không truy cập vào các đường link lạ để hạn chế các rủi ro xảy ra.

1.3 Lừa đảo đầu tư tiền ảo

Tiền ảo vẫn luôn là một chủ đề hot được khá nhiều người quan tâm. Tương tự coin, chứng khoán…thì có nhiều đối tượng sẽ cung cấp thông tin về tiền ảo và nêu những thành tích nổi bật kiếm được nhiều tiền của những người đã đầu tư trước.

Chủ yếu đánh lừa những nhân viên văn phòng lương ít, thời gian rảnh rỗi, bà mẹ bỉm sữa, những người làm tự do…vì vậy bạn cần cẩn thận trước những hành vi  này.

»Tìm hiểu: Thông tin chi tiết về các sàn Forex lừa đảo tại Việt Nam

2. Làm sao để báo cáo lừa đảo trên Telegram?

Để báo cáo lừa đảo trên ứng dụng Telegram bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Telegram bằng số điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Bấm chọn Cài đặt (Setting). Sau đó kéo xuống và bấm chọn Bảo mật và quyền riêng tư (Privacy and Security).
  • Bước 3: Chọn Báo cáo vấn đề (Report Fake) để báo cáo những đối tượng có dấu hiệu lừa đảo.

» Xem ngay: Cách nhận biết lừa đảo việc làm trên Facebook 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết được các hình thức lừa đảo qua Telegram hiện nay và cách báo cáo. Và hết sức đề cao cảnh giác để không gặp phải những tình huống xấu nhé!