Tình trạng lừa đào trên các trang mạng xã hội, ứng dụng ngày càng nhiều đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều đối tượng mạo danh bán hàng trên Lazada để gửi hàng giả hoặc các vật dụng không cần thiết tới người dùng. Vậy làm sao để báo cáo shop lừa đảo trên Lazada? Chi tiết các bước thực hiện như thế nào? Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên Lazada thì tuyệt đối không được bỏ qua nội dung bài viết này của dienthoai247.com nhé!

Hướng dẫn cách mua hàng 0đ trên Lazada

Nên mua hàng trên Lazada hay Shopee tốt hơn ?

bao cao shop lua dao lazada

Cách báo cáo shop lừa đảo Lazada đơn giản

Các dấu hiệu nhận biết shop lừa đảo Lazada

Bạn có thể biết được shop lừa đảo Lazada khi thấy shop đó có những dấu hiệu dưới đây:

  • Nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng từ tin nhắn từ các shop trên Lazada.
  • Số lượt bán hiển thị nhiều nhưng vào xem không có đánh giá hoặc đánh giá 1 sao.
  • Shop thường xuyên mở flash sale hàng 1k nhưng không giao hàng và để hệ thống Lazada tự hủy.
  • Đặt hàng nhưng shop không giao sản phẩm bạn đã đặt, thay vào đó là giấy, báo và những vật dụng không có giá trị.

»Xem thêm: Vì sao Lazada lỗi không thể thu thập voucher

Hướng dẫn cách báo cáo shop lừa đảo Lazada đơn giản

Vì là trang thương mại điện tử nên không thể tránh khỏi tình trạng lừa đảo, lợi dụng khách đặt hàng và lấy thông tin nhằm mục đích gọi điện làm phiền,…Nếu gặp một trong các trường hợp này hãy nhanh tay báo cáo shop lừa đảo Lazada bằng các cách dưới đây:

Cách 1: Nhắn tin tới nhân viên chăm sóc khách hàng Lazada

Chỉ cần điện thoại có kết nối mạng Internet 4G bạn có thể liên hệ ngay tới nhân viên chăm sóc khách hàng Lazada để báo cáo shop lừa đảo. Cách làm này là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thực hiện, chi tiết các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Lazada bằng số điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Sau đó tại mục Tài khoản bạn nhấn chọn Chat với Lazada.
  • Bước 3: Tại đây bạn nhập thông tin mà mình cần phản ánh tới Lazada như: tên, bằng chứng shop lừa đảo bao gồm hình ảnh, video. Sau đó chờ khoảng 1-3 ngày để Lazada xử lý.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp tới tổng đài Lazada

Nếu điện thoại không có mạng Internet bạn có thể chủ động liên hệ trực tiếp đến tổng đài Lazada thông qua đầu số 1900 6509. Cước phí gọi đến tổng đài là 1.000đ/phút. Và bạn có thể liên hệ 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

Sau khi kết nối tới tổng đài viên bạn hãy yêu cầu kiểm tra tình trạng shop mà bạn nghi ngờ là lừa đảo. Sau đó thực hiện báo cáo ngay khi có nhu cầu nhé.

»Xem thêm: Cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee

Với những thông tin trên đây bạn đã nắm được chi tiết các bước báo cáo lừa đảo shop Lazada rồi nhé. Hãy tự tin thực hiện theo hướng dẫn trên để có thể hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo.