Chuyển mạng giữ nguyên số Vietnamobile được chính thức triển khai vào ngày 1/1/2019. Mặc dù chậm hơn các nhà mạng khác đến 2 tháng, nhưng Vietnamobile vẫn sẽ tiến hành thực hiện quy trình chuyển mạng giữ số đầy đủ theo quy định của Bộ TT&TT. Khách hàng đang dùng mạng khác (Viettel, VinaPhone, MobiFone) muốn đổi sang mạng Vietnamobile hoặc ngược lại từ mạng Vietnamobile sang mạng khác thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết hướng dẫn cụ thể dưới đây.

» Bạn có thắc mắc: Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

Cách chuyển mạng giữ nguyên số Vietnamobile

Cách chuyển mạng giữ nguyên số Vietnamobile

Trước khi thực hiện chuyển mạng giữ số khách hàng cần đảm bảo các điều kiện chung sau:

  • Thuê bao chuyển mạng đang hoạt động 2 chiều và phải là thuê bao chính chủ (đăng ký thông tin chuẩn hóa theo nghị định 49 của chính phủ)
  • Đối với thuê bao trả sau thì khách hàng cần phải đợi hết hạn cam kết với nhà mạng chuyển đi và không nợ cước.

1/ Chuyển từ mạng khác sang mạng Vietnamobile

  • Các điểm giao dịch Vietnamobile là nơi tiếp nhận, hỗ trợ khách hàng mạng khác (Viettel, VinaPhone, MobiFone) hoàn tất thủ tục chuyển đến mạng Vietnamobile.
  • Khách hàng chuyển mạng cần xuất trình thẻ Sim + CMND thì mới được nhân viên tại điểm giao dịch Vietnamobile tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi.
  • Khai báo đầy đủ các thông tin vào phiếu yêu cầu chuyển mạng giữ số.
  • Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký vào mạng Vietnamobile các bạn cần chủ động soạn YCCM gửi 1441 để xác nhận chuyển mạng với trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Mức phí chuyển đến mạng Vietnamobile: 60.000đ/thuê bao

Khách hàng các mạng khác muốn gia nhập mạng Vietnamobile thì vui lòng đợi đến ngày 1/1/2019 rồi làm theo các làm thủ tục hướng dẫn ở trên.

Cách chuyển mạng giữ nguyên số Vietnamobile

2/ Chuyển mạng giữ nguyên số Vietnamobile

Đối với khách hàng Vietnamobile muốn rời mạng giữ nguyên số thì đến ngày 1/1/2019 nhà mạng Vietnamobile mới tiếp nhận yêu cầu rời mạng.

  • Chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang Viettel thì truy cập vào cổng đăng ký chuyển mạng giữ số https://viettel.vn/chuyenmanggiuso và làm theo hướng dẫn hoặc đến điểm giao dịch Viettel.
  • Chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang MobiFone thì truy cập vào cổng chuyển mạng giữ số trực tuyến https://chuyenmang.mobifone.vn làm theo hướng dẫn hoặc đến điểm giao dịch MobiFone.
  • Chuyển mạng giữ số Vietnamobile sang VinaPhone thì truy cập https://vnpt.com.vn làm theo hướng dẫn hoặc đến điểm giao dịch VinaPhone.

» Xem chi tiết: Cách chuyển mạng giữ số Online của các nhà mạng.

Mức phí chuyển từ mạng Vietnamobile sang mạng khác: 60.000đ/thuê bao.

u ý: Khi chuyển mạng giữ số thành công thuê bao sẽ bị mất hoàn toàn số tiền hiện có trong tài khoản và các dịch vụ GTGT đang dùng của mạng cũ.

Chuyển mạng giữ nguyên số Vietnamobile sẽ không làm thay đổi số điện thoại của bạn (kể cả mã mạng) nên hãy an tâm nhé! Chúc thành công.