Chuyển sóng Gmobile sang VinaPhone là cách để giữ liên lạc (nhắn tin, gọi) mỗi khi thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng của Gmobile. Bởi hiện tại, mạng lưới phủ sóng của Gmobile chưa rộng khắp, nên chắc chắn vẫn còn rất nhiều khu vực không có trạm phát sóng Gmobile.

Cách chuyển sóng Gmobile sang VinaPhone

Vậy làm thế nào để chuyển sóng Gmobile qua VinaPhone nhanh nhất? Và cụ thể cước dịch vụ chuyển sóng này giữa 1 nhà mạng này là bao nhiêu? Cùng theo dõi phần nội dung thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Cách chuyển sóng Gmobile sang VinaPhone

Để giúp người dùng thuê bao di động Gmobile thuận tiện hơn trong liên lạc, nhà mạng này đã ký thỏa thuận với VinaPhone cho phép thuê bao Gmobile được sử dụng sóng của VinaPhone khi hoạt động trong vùng mà Gmobile chưa phủ sóng.

Điện thoại của bạn sẽ không “tự động” chuyển sang sóng VinaPhone khi sóng Gmobile yếu nên cần phải chủ động đăng ký:

  • Cách 1: Bấm *1601*2# rồi bấm nút Gọi/OK.
  • Cách 2: Soạn BAT gửi 1601.

Cách nhận biết đã chuyển mạng thành công hay chưa đó chính là khi đang sử dụng mạng nào thì sẽ hiển thị tên mạng tương ứng trên màn hình điện thoại. Để kiểm tra trạng thái dịch vụ, bấm *1601*3# Gọi; hoặc soạn KT gửi 1601.

» Xem ngay: Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

Cách chuyển sóng Gmobile sang VinaPhone

Cước dịch vụ chuyển sóng Gmobile sang VinaPhone

Khi chuyển sang dùng sóng VinaPhone thành công thì thuê bao Gmobile phải trả cước gọi và nhắn tin theo quy định trong bản thỏa thuận của 2 nhà mạng, cụ thể:

HướngCước gọiCước gửi SMSCước nhận cuộc gọi
Cước 1.450đ/phút 350đ/sms
  • Miễn phí nhận cuộc gọi nội mạng 30 phút mỗi tháng
  • Từ phút thứ 31 trở đi, mức cước phí áp dụng: 450đ/phút

Lưu ý: Thuê bao Gmobile nên đặt chế độ chọn mạng tự động cho điện thoại như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc sử dụng dịch vụ.

» Tìm hiểu thêm: Kênh đăng ký chuyển mạng giữ số online của các nhà mạng khi có nhu cầu.

Hãy chủ động chuyển sóng Gmobile sang VinaPhone ngay nếu nhận thấy sóng trên điện thoại chập chờn và báo không có dịch vụ nhé!

» Tìm hiểu: Cách đăng ký 3G Viettel nhận ưu đãi lên đến 60GB + thoại miễn phí