Có không ít người dùng thắc mắc vì sao Tin trên Facebook chỉ đăng được hình ảnh, video, văn bản mà không thể đăng được ảnh Gif. Thực tế là Facebook đã có tính năng đăng ảnh GIF lên Story Facebook tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện. Nếu bạn còn chưa biết đến tính năng thú vị này thì hãy theo dõi bài thủ thuật sau của dienthoai247.com để nắm rõ cách làm nhé.

Cách đăng GIF lên Story Facebook

Cách đăng GIF lên Story Facebook bằng điện thoại đơn giản

Cách đăng GIF lên Story Facebook bằng điện thoại đơn giản

Khi đăng Story trên Facebook thường sẽ không hiển thị mục ảnh GIF, người dùng chỉ có thể nhãn dãn hoặc các biểu tượng cảm xúc vậy làm thế nào để đăng ảnh chuyển động trên Story Facebook?

» Hướng dẫn: Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Story Facebook

Hiện nay Facebook sẽ có một mục riêng tổng hợp các ảnh Gif theo tâm trạng của người dùng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để đăng Gif lên Story Facebook.

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng ký mạng 4G MobiFone, truy cập vào ứng dụng Facebook sau đó nhấn vào mục Tạo tin để bắt đầu thêm Story như hướng dẫn bên dưới.

Cách đăng GIF lên Story Facebook

Truy cập vào Facebook

Bước 2: Qua giao diện Tin trên Facebook bạn kéo các mục phía trên sang phải sau đó nhấn và chọn vào mục Tâm trạng. Lúc này màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các ảnh Gif theo tâm trạng bao gồm: Phổ biến, Yêu thích, Cảm kích, Buồn chán, Sốc, Mệt mỏi, LOL, Đói bụng, Vui vẻ, Buồn rầu, Nóng nảy,.. Bạn có thể lựa chọn ảnh Gif theo sở thích.

Cách đăng GIF lên Story Facebook

Nhấn chọn Tâm trạng

Bước 3: Sau khi đã chọn xong bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa ảnh Gif trước khi đăng lên. Bạn có thể giữ 2 ngón tay để kéo to hoặc thu nhỏ ảnh Gif. Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng Văn bản để thêm chữ, Nhãn dán, Khung, Tag tên,.. 

Cách đăng GIF lên Story Facebook

Chỉnh sửa ảnh Gif

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào Quyền riêng tư để chỉnh sửa người xem, sau khi chỉnh sửa xong nhấn vào mục Chia sẻ lên tin để hoàn thành.

Cách đăng GIF lên Story Facebook

Chỉnh sửa quyền riêng tư

Một vài lưu ý khi đăng Gif lên Story Facebook

  • Vì giao diện Facebook giống nhau nên bạn có thể thực hiện tương tự các bước trên cả điện thoại Android và iOS.
  • Nếu Story của bạn vẫn chưa có mục này thì hãy Cập nhật lên phiên bản mới nhất để được trải nghiệm nhé.
  • Hiện nay Facebook chưa áp dụng đăng ảnh kèm Gif, bạn chỉ có thể đăng Gif riêng trong một tin.

» Mách bạn: Cách đổi Font chữ trên Story Facebook trở nên mới lạ

Trên đây là hướng dẫn cách đăng Gif lên Tin Facebook mà bạn có thể tham khảo và áp dụng theo. Chúc bạn thực hiện thành công!