TikTok Shop là một sàn thương mại điện tử được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng hiện nay. Thông qua đó bạn có thể giới thiệu các sản phẩm mình đang kinh doanh. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa biết cách đăng sản phẩm trên TikTok Shop như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết này dienthoai247.com sẽ bật mí toàn bộ các thông tin có thể giúp bạn có thể phát triển kinh doanh của mình trên TikTok.

Chi phí chạy quảng cáo TikTok bao nhiêu tiền?

Thời lượng video quảng cáo TikTok là bao nhiêu giây

dang san pham tren tiktok shop

Cách đăng sản phẩm trên TikTok Shop đơn giản nhất

1. TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là nơi tạo dựng thương hiệu cho các bạn trẻ trong bối cảnh hiện nay. Tại đây bạn sẽ có cơ hội quảng cáo, khai thác lượng khách hàng tiềm năng giúp trao đổi hàng hoá một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Điểm đặc biệt khi sử dụng TikTok Shop là người dùng có thể click ngay trên các video đăng tải mà không cần thoát khỏi ứng dụng.

Bạn có thể bán hàng qua TikTok Shop với nhiều hình thức khác nhau như đăng tải video, hình ảnh, livestream bán hàng… Đính kèm là những hastag, chú thích mô tả khác nhau. Người dùng sẽ có thể tìm thấy toàn bộ thông tin cụ thể như giá, lượt mua, lượt đánh giá…

» Tìm hiểu: Bán hàng trên TikTok Shop có hiệu quả không?

2. Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Để đăng tải các mặt hàng của mình trên TikTok Shop bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thêm sản phẩm mới

Đăng nhập vào ứng dụng TikTok Shop sau đó chọn theo thứ tự: Sản phẩm => Quản lý sản phẩm => Thêm sản phẩm mới.

Thêm sản phẩm mới

Bước 2: Mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm

Tại đây bạn sẽ chọn Thêm hình ảnh sau đó mô tả sản phẩm với những thông tin cơ bản như: tên sản phẩm, ngành hàng và nhãn hiệu. Đặc biệt:

 • Với sản phẩm đã có nhãn hiệu, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng theo từ khóa. Nếu nhãn hiệu đã gửi xét duyệt thì sẽ hiển thị “đã cho phép” và người mua sẽ thấy trên trang chi tiết sản phẩm.
 • Với nhãn hiệu chưa được gửi xét duyệt sẽ hiển thị “chưa cho phép” phía bên dưới và người xem sẽ không thấy.

Mô tả sản phẩm

» Hướng dẫn: Cách bán hàng trên TikTok đạt doanh thu cao

Bước 3: Phân loại sản phẩm

Tại đây bạn sẽ chọn các sản phẩm tương tự giống nhau vào mỗi biến thể. Sau đó cài đặt vận chuyển đơn hàng phù hợp với sản phẩm mà bạn bán

Phân loại biến thể

Bước 4: Bấm hoàn tất =>  chọn Xuất bản

Bấm chọn Xuất bản

»Bạn có biết: Cách đăng ký TikTok Shop kinh doanh Online hiệu quả

3. Một số lưu ý khi đăng tải sản phẩm trên TikTok Shop

Trước khi đăng tải sản phẩm trên TikTok Shop bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

 • Sản phẩm đăng tải không được nằm trong danh sách bị hạn chế của TikTok Shop. Việc xác nhận sản phẩm thường mất khá nhiều thời gian để điền thông tin, do đó nếu sản phẩm của bạn vi phạm và bị từ chối sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn rất nhiều.
 • Bạn có thể kiểm tra sản phẩm đã được đăng lên tại mục quản lý sản phẩm trên trang quản trị TikTok Shop bất kì lúc nào mình muốn. Nếu hiện lỗi thì bạn nên đăng tải lại nội dung đó
 • Khi đăng sản phẩm thường xuất hiện các thuật ngữ sau:
  • Đang hoạt động: Hiển thị tất cả sản phẩm khách hàng có thể nhìn thấy và mua hàng.
  • Hủy kích hoạt: Là sản phẩm được bạn hủy kích hoạt do hết sản phẩm, cần điều chỉnh thông tin. Khách hàng sẽ không thể mua sản phẩm này.
  • Bị đình chỉ: Là các sản phẩm đang được kiểm tra, xét duyệt bởi TikTok Shop.

» Tìm hiểu: Số điện thoại tổng đài của TikTok Shop là bao nhiêu?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có thể tự mình đăng sản phẩm trên TikTok Shop một cách rất dễ dàng. Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công.