Bạn vừa quay được video chất lượng rõ nét và up lên TikTok để “khoe” bạn bè, nhưng video sau khi tải lên lại “mờ mịt” khiến bạn hụt hẫng? Có không ít người dùng cảm thấy khó chịu vì video đăng lên TikTok bị mờ làm giảm chất lượng hình ảnh so với video gốc trong máy. Sau đây dienthoai247.com sẽ bật mí cho bạn cách đăng video Tiktok không bị mờ vô cùng đơn giản.

cách đăng video Tiktok không bị mờ

Hướng dẫn cách đăng video Tiktok không bị mờ, rõ nét

Nguyên nhân khiến video đăng lên TikTok bị mờ 

  • Tốc độ đường truyền mạng của bạn không ổn định: Có thể trong quá trình tải video lên ứng dụng TikTok đường truyền mạng gặp vấn đề khiến cho video upload lên không được rõ nét như video thông thường.
  • Tiktok bóp băng thông để giảm tải cho hệ thống của họ: Khi tải video lên Tiktok thì video sẽ mặc định bị giảm chất lượng hình ảnh bằng cách đổi định dạng video từ HD sang SD. Mục đích của việc giảm dung lượng là để rút ngắn thời gian tải hay giúp quá trình Load Video hay Live Stream không bị gián đoạn và chập chờn khi xem.

» Xem thêm: Cách chia sẻ video TikTok lên Zalo chỉ trong vòng nốt nhạc

Cách đăng video Tiktok không bị mờ, rõ nét

1. Chuẩn bị video thật nét ở bản gốc

Để tải video lên TikTok không bị mờ bạn cần quay và chọn những video rõ nét để đăng lên hình ảnh không bị mờ và rõ nét hơn.

2. Kiểm tra đường truyền mạng trước khi đăng video 

Khi đăng video nhớ kiếm tra Wifi và đường chuyền data. Hãy chỉ đăng video lên Tiktok ở lúc sóng mạnh nhất. Bạn nên đăng ký mạng 3G Mobi hoặc mạng 4G của Mobi để tốc độ truy cập nhanh hơn.

» Xem thêm: Cách chia sẻ video TikTok lên Story Facebook

3. Đăng video ở chế độ chia sẻ video từ máy của bạn

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện chia sẻ video lên TikTok thay vì đăng video trực tiếp như hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Ảnh sau đó chọn video cần chia sẻ và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ như hướng dẫn bên dưới.

cách đăng video Tiktok không bị mờ

Truy cập vào Ảnh

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo chọn ứng dụng TikTok, nhấn vào ô Chia sẻ lên TikTok.

cách đăng video Tiktok không bị mờ

Nhấn chọn ứng dụng TikTok

Bước 3: Lúc này bạn bắt đầu chỉnh sửa và hoàn thiện video tương tư như đăng cách đăng trực tiếp cuối cùng nhấn chọn mục Tiếp để hoàn thành.

cách đăng video Tiktok không bị mờ

Chỉnh sử video

» Xem thêm: Cách tự tạo nhạc trên Tik Tok theo sở thích bản thân

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách tải video Tiktok không bị mờ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Các gói 4G của VinaPhone tặng 100% data dùng Tiktok tốc độ cao