Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với bàn phím màu trắng chữ đen mặc định của Samsung thì có thể đổi màu bàn phím Samsung sang tone màu khác để dễ nhìn hơn. Hiện nay nhà sản xuất đã cho phép người dùng tự điều chỉnh cài đặt trên bàn phím về giao diện, kiểu chữ hiển thị cũng như màu sắc mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng thứ 3. Theo dõi nội dung chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Cách đổi màu bàn phím Samsung

Cách đổi màu bàn phím Samsung độc đáo, siêu dễ

Cách đổi màu bàn phím Samsung độc đáo, siêu dễ

Để thay đổi màu bàn phím Samsung thành tone màu khác bạn có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở một ứng dụng văn bản bất kì để hiện lên bàn phím. Trên bàn phím, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng trên góc phải. Tiếp tục nhấn vào mục Kiểu và bố cục.

Cách đổi màu bàn phím Samsung

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa

Bước 2: Nhấn vào Mục Theme bàn phím như hướng dẫn bên dưới. Tại đây bạn có thể chọn phông nền sáng hoặc tối cho bàn phím.

» Xem thêm: Cách cài thêm ngôn ngữ cho bàn phím điện thoại Android

Cách đổi màu bàn phím Samsung

Chọn mục Theme bàn phím

Bước 3: Ngoài ra nếu bàn phím đơn sắc quá khó nhìn cho bạn, bạn có thể thử dùng bàn phím độ tương phản cao. Nhấn vào mục Bàn phím tương phản cao để bật nút gạt sang màu xanh, sau đó nhấn vào mục này thêm một lần nữa để chọn kiểu màu nền bàn phím mà bạn thích.

Cách đổi màu bàn phím Samsung

Chọn mục Bàn phím tương phản cao

» Xem thêm: Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím điện thoại Samsung

Một vài lưu ý khi đổi màu bàn phím Samsung 

  • Cách làm trên chỉ thay đổi màu nền bàn phím không thay đổi ảnh nền.
  • Nếu bạn muốn thay đổi ảnh nền bạn cần truy cập vào Themes trên Samsung.
  • Hiện nay chỉ có một vài điện thoại Samsung hỗ trợ tính năng đổi màu bàn phím, nếu điện thoại của bạn không có thì rất tiếc bạn không thể thực hiện cách trên.

» Xem thêm: Cách bật/ tắt âm bàn phím Samsung cực đơn giản

Trên đây là thao tác cách thay đổi màu nền bàn phím Samsung đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện để làm mới màu phím của mình hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!