Hủy đơn hàng trên Shopee đang giao được không? Đang là thắc mắc được rất nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Mua sắm online sẽ không tránh khỏi trường hợp người dùng thay đổi ý định không muốn nhận hàng vì nhiều lí do khác nhau. Tuy nhiên nếu đơn hàng đã chuyển sang trạng thái Đang giao thì có hoàn lại được không? Cùng dienthoai247.com tìm hiểu nội dung chi tiết sau đây nhé.

hủy đơn hàng trên Shopee đang giao

Cách hủy đơn hàng trên Shopee đang giao

Cách hủy đơn hàng trên Shopee đang giao 

Đơn hàng trên Shopee được chia thành 4 trạng thái chính là Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao, Đã giao hàng. Ở những giai đoạn khác nhau sẽ áp dụng những cách hủy đơn hàng khác nhau.

Nếu đơn hàng vẫn còn trong tình trạng Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng bạn hoàn toàn có thể Hủy đơn hàng dễ dàng, tuy nhiên nếu đơn hàng đã chuyển sang mục Đang giao thì sẽ không có cách nào để hủy nữa, lúc này Shopee đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển, do đó hệ thống sẽ không hiển thị mục Hủy đơn hàng.

Bạn có thể từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn. Bạn nên dùng lời lẽ tế nhị để từ chối khéo nhé. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng cách làm này thường xuyên bởi tần suất từ chối nhận hàng của Shopee là 3 lần trong 60 ngày, nếu vượt quá bạn sẽ bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng.

» Xem thêm: Hủy đơn hàng trên Shopee có được hoàn xu không?

Cách nói khéo để hủy đơn hàng trên Shopee 

Hủy đơn hàng trên Shopee đang giao không hề đơn giản, bởi bạn phải thương lượng trực tiếp với người bán về lí do hủy đơn, tuy nhiên lí do đưa ra cần thuyết phục hợp tình hợp lý.

Bạn có thể nói khéo sẽ đặt mua vào lần tiếp bằng sản phẩm khác để người bán chấp bạn cho bạn Hủy đơn hàng bởi khi hủy họ sẽ mất khoản phí ship cho bên vận chuyển. Do vậy hãy trao đổi với thái độ thiện chí, vui vẻ nhất.

» Xem thêm: Cách rút lại yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee đơn giản

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có thể hủy đơn hàng trên Shopee khi chuyển sang đang giao được không để an tâm mua sắm.