Bạn đã đặt mua giày dép, quần áo, mỹ phẩm trên TikTok, nhưng sau đó bạn cảm thấy không thích sản phẩm đó nữa nên muốn huỷ mua hàng. Tuy nhiên, vì lần đầu mua hàng trên TikTok shop nên bạn chưa biết cách huỷ mua hàng trên TikTok như thế nào. Đừng lo lắng theo dõi ngay bài viết sau của dienthoai247.com để biết  cách huỷ đơn hàng đã đặt trên TikTok nhé!

1 xu TikTok bằng bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn cách lấy mã giảm giá TikTok cho người mới

Giới thiệu bạn bè đăng ký tài khoản TikTok nhận tiền khủng

huỷ đơn hàng tiktok shop

Cách hủy đơn hàng TikTok Shop khi không muốn mua

1. Điều kiện để huỷ đơn hàng đặt trên TikTok 

Để đơn hàng được huỷ thành công người dùng cần đảm bảo các yêu cầu quan trọng sau:

  • Huỷ đơn hàng trước khi chuyển qua mục Đã vận chuyển. Nếu đơn hàng vẫn còn trong mục Chờ vận chuyện hoặc Chờ thanh toán bạn mới có thể huỷ thành công.
  • Không giới hạn số lần huỷ đơn hàng.
  • Sau khi huỷ bạn có thể mua lại bình thường nếu thay đổi ý định.

» Xem thêm: Tại sao không huỷ được đơn hàng trên TikTok?

2. Hủy đơn hàng trên TikTok có được hoàn tiền không?

Khi đặt hàng trên TikTok vì một số lí do như: muốn đổi voucher, địa chỉ nhận hàng hay thay đổi hình thức thanh toán thì bạn thường hủy đơn hàng đó và tiến hành đặt lại đơn hàng khác ngay sau đó. Vậy số tiền mà bạn đã thanh toán trước đó có được hoàn lại sau khi hủy không?

Câu trả lời là CÓ!

Cho dù bạn thực hiện hủy đơn hàng ngay sau đó hay từ chối nhận hàng TikTok sẽ tiến hành hoàn lại số tiền mà bạn thanh toán trước đó vào ví điện tử mà bạn chọn thanh toán. Tính đến thời điểm hiện tại, TikTok quy định đơn hàng dù là người mua tự động hủy hay Shop bán thực hiện hủy đơn thì bạn vẫn được nhận hoàn tiền. Vì vậy không phải quá lo lắng trong vấn đề này nhé, TikTok sẽ luôn hỗ trợ và đưa ra những chính sách ưu tiên nhất đối với người dùng.

Để nhận được số tiền hoàn lại sau khi hủy đơn hàng trên TikTok bạn phải lưu ý một số thông tin chi tiết như sau:

  • TikTok chỉ hỗ trợ hoàn tiền nếu bạn thanh toán trước bằng các phương thức khác nhau như: Ví điện tử Momo, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, ngân  hàng tín dụng, zalopay… Còn đối với hình thức thanh toán khi nhận hàng thì TikTok sẽ không giữ tiền của bạn nên khi bạn thực hiện hủy đơn hàng sẽ không ảnh hưởng gì đến số tiền của bạn.
  • Bạn chỉ được phép hủy đơn ở trạng thái chưa thanh toán, chờ vận chuyển. Trường hợp đơn hàng đang vận chuyển hệ thống không cho phép hủy đơn, bạn chỉ có thể đợi đến lúc thanh toán sau đó chọn trả hàng hoàn tiền để nhận được số tiền đã thanh toán trước đó.
  • Thời gian hoàn tiền của TikTok rất nhanh, chỉ từ 5-10 phút sau khi bạn thực hiện hủy thành công.

» Hướng dẫn: Cách theo dõi đơn hàng trên TikTok ít ai biết

3. Cách hủy đơn hàng đã đặt trên TikTok đơn giản 

Khi đặt hàng online người dùng có thể chủ động huỷ dễ dàng nếu không có nhu cầu mua tiếp. Thao tác huỷ đơn hàng trên Tiktok Shop tương tự như trên Shopee, sau khi đặt hàng bạn có thể thực hiện huỷ đơn hàng TikTok theo hướng dẫn đơn giản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Hồ sơ bên phải màn hình sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. 
huỷ đơn hàng tiktok shop

Chọn mục Hồ sơ

  • Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào mục Đơn hàng, lúc này màn hình sẽ hiển thị đơn hàng bạn đã đặt trước đó. Nhấn chọn đơn hàng cần huỷ. 
huỷ đơn hàng tiktok shop

Nhấn vào mục Đơn hàng

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi kết nối không ổn định trên TikTok

  • Bước 3: Tiếp tục kéo xuống chọn mục Huỷ rồi chọn Lí do cần huỷ cuối cùng nhấn Gửi.
huỷ đơn hàng tiktok shop

Chọn mục Huỷ

Khi huỷ thành công hệ thống sẽ thông báo đơn hàng đã bị huỷ vì lí do bạn đã chọn trước đó.

Trên đây là hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên TikTok bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công để không tốn chi phí cho những đơn hàng không có nhu cầu dùng đến.