Mục tiêu của bạn trong năm nay là không đánh mất chuỗi Streak trên Duolingo. Tuy nhiên, bạn đã lỡ quên mất không học bài hôm nay. Vậy phải làm sao để bảo vệ chuỗi Streak hay có cách khôi phục Streak trên Duolingo không? Dưới đây là bật mí của dienthoai247.com về các cách hồi phục Streak Duolingo để bạn kéo dài chuỗi Streak của mình.

Cach khoi phuc streak tren Duolingo

Cách khôi phục streak trên Duolingo

Streak là gì?

Streak (đọc là /striːk/) là số ngày học liên tiếp của bạn trên ứng dụng Duolingo. Ví dụ, bạn đăng nhập vào học trên ứng dụng 100 ngày, thì chuỗi Streak của bạn là 100. Cứ thêm một ngày vào Duolingo để học ngôn ngữ, bạn sẽ được cộng thêm 1 ngày vào chuỗi Streak.

Streak trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa khác nhau, tuy nhiên, nghĩa thông dụng nhất của từ này là đường sọc, vệt. Chỉ những đường thẳng dài, có thể chéo hoặc ngang. Trong Duolingo, đường Streak là một đường thẳng, nối dài các ngày đã học lại với nhau.

Duolingo Streak icon là hình ngọn lửa nhỏ, ngọn lửa này sẽ có màu cam nếu bạn lấp đầy Streak bằng cách học ngôn ngữ mỗi ngày trên Duolingo. Hoặc ngọn lửa biến thành màu xám nếu bạn bỏ lỡ hoặc quên làm bài tập trên ứng dụng này.

Vì sao cần hồi phục Streak trên Duolingo?

Sẽ thật đáng ngưỡng mộ nếu bạn đạt được một chuỗi Streak dài và học được nhiều kiến thức mới. Đây là thành quả và cũng giống như một cuốn nhật ký hay lịch sử hoạt động. Đã giúp bạn ghi lại quá trình học tập chăm chỉ của mình trên ứng dụng này.

Bên cạnh đó, biết cách khôi phục Streak trên Duolingo bằng những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài chuỗi ngày Streak của mình. Không vì một vài bữa quên học bài mà để mất chuỗi Streak đáng tự hào mà bản thân đã dành được.

» Giải đáp: Duolingo có miễn phí không?

Top 4 cách khôi phục Streak trên Duolingo cho bạn

Thực hiện các cách bảo vệ Streak trên Duolingo dưới đây để giúp bạn khôi phục Streak nhanh chóng.

1. Bật nhắc nhở học bài trên Duolingo

Nhắc nhở trên Duolingo là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dùng ứng dụng. Vì vậy, nhiều người thường tắt thông báo ứng dụng hoặc tắt nhắc nhở của Duolingo để tránh bị làm phiền. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn rất dễ bị việc quên học bài mỗi ngày để kéo dài chuỗi Streak. Giải pháp lúc này là bật lại nhắc nhở trên Duolingo và cài đặt thời gian thông báo hợp lý. Cụ thể:

  • Bước 1: Mở Duolingo trên điện thoại, chọn biểu tượng hình mặt người để vào phần hồ sơ.
  • Bước 2: Ở góc trên bên phải màn hình, chọn hình răng cưa để vào phần Cài đặt
  • Bước 3: Tại mục Thông báo, chọn Nhắc nhở luyện tập qua điện thoại hoặc email
  • Bước 4: Cài Giờ nhắc nhở bạn muốn và bấm nút Lưu lại.
Bat thong bao nhac nho tren Duolingo

Bật thông báo nhắc nhở trên Duolingo

Ví dụ, bạn cài giờ nhắc nhở là 21h00, thì đúng 21h mỗi ngày, Duolingo sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn học bài qua ứng dụng Duolingo hoặc email.

2. Mua Streak Freeze trên Duolingo

Streak Freeze dịch nghĩa ra tiếng Anh có nghĩa là vệt đóng băng. Đúng như nghĩa của từ này, công dụng của Streak Freeze là đóng băng ngày mà bạn không học để bảo vệ chuỗi Streak. Mỗi Streak Freeze chỉ có thể đóng băng được 1 ngày. Sau ngày hôm sau, nếu bạn không tiếp tục học thì phải tiếp tục sử dụng Streak Freeze (hết thì mua). Nếu không, chuỗi Streak của bạn có thể bị đánh mất. Cách mua Streak Freeze khi hết như sau:

  • Bước 1: Tại trang chủ Duolingo, chọn ký hiệu đốm lửa nhỏ
  • Bước 2: Bấm NHẬN THÊM sau dòng Bạn chỉ có 0/2 Streak Freeze
  • Bước 3: Chọn nút Mua bổ sung để mua thêm Streak Freeze bảo vệ chuỗi Streak của bạn.
Mua Streak Freeze bao ve Streak

Mua Streak Freeze bảo vệ Streak

***Lưu ý: Mua một Streak Freeze, bạn cần bỏ ra 400 kim cương. Đồng thời, chỉ có thể mua tối đa 2 Streak Freeze để khôi phục chuỗi ngày học chăm chỉ của bạn.

Một cách khác để bạn kiếm được Streak Freeze là cố gắng hoàn thành các mục tiêu của bài học. Lúc này, bạn sẽ nhận được các “rương kho báu”, mở ra sẽ có cơ hội nhận được Streak Freeze.

» Xem thêm: Duolingo học tiếng Hàn?

3. Cập nhật ngày, giờ trên điện thoại

Một ngày mới của cú Duo sẽ bắt đầu tính từ 12h đêm nay đến 11h59p đêm sau. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn bị sai ngày giờ thì có thể khiến bạn mất chuỗi Streak. Vậy nên, để khôi phục Streak, bạn cần kiểm tra và đặt lại ngày giờ cho điện thoại của mình. Cách kiểm tra và đặt lại ngày giờ trên điện thoại như sau:

  • Android: Cài đặtCài đặt bổ sungNgày và giờ ⇒ Chọn Đặt thời gian tự độngĐặt múi giờ tự động.
Cap nhat ngay gio cho dien thoai Android

Cập nhật ngày giờ cho điện thoại Android

  • IPhone: Cài đặtCài đặt chungNgày tháng & Thời gian Cài đặt tự động.

Nếu thời gian và múi giờ tự động bị sai hoặc bạn không muốn sử dụng tính năng này, thì bạn có thể đặt lại theo phương thức thủ công.

4. Lỗi hệ thống từ Duolingo

Bạn học hành chăm chỉ và không bỏ quên ngày học nào trên Duolingo. Tuy nhiên, một ngày nọ, bạn phát hiện chuỗi Streak mình cố gắng kéo dài đã không còn. Thì lúc này đây, rất có thể Duolingo đang bị lỗi hoặc đang cập nhật một tính năng nào đó cho tài khoản của bạn. Đến lúc hệ thống cập nhật xong, thì Duolingo sẽ tự động khôi phục chuỗi Streak cho bạn.

Trên đây là thông tin về cách khôi phục Streak trên Duolingo bạn cần biết. Thực hiện các cách bảo vệ Streak trên Duolingo nói trên để không đánh mất minh chứng cho chuỗi ngày học hành chăm chỉ của mình nhé.