Cách kiểm tra IP mạng Internet đang dùng rất đơn giản, các bạn có thể thao tác ngay trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối với wifi của mạng đó. Hiện nay, mỗi đường truyền Internet Cáp quang của các nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel đều có địa chỉ IP riêng/1 khách hàng. Địa chỉ IP được dùng để nhận dạng cho một thiết bị mạng, tương tự như địa chỉ nhà riêng hoặc doanh nghiệp.

Cách kiểm tra IP mạng Internet đang dùng nhanh nhất

Cách kiểm tra IP mạng Internet Cáp quang đang dùng nhanh nhất

  • Cách 1: Truy cập http://whatismyipaddress.com/ hệ thống sẽ tự động kiểm tra IP mạng Internet mà bạn đang dùng. Dãy số màu xanh xuất hiện trên màn hình đó chỉnh là địa chỉ IP.
  • Cách 2: Truy cập vào link https://whatismyip.com/ip-address-lookup/. Để xem được IP mạng đầu tiên cần nhấn nút vào nút Tra Cứu hoặc Look up. Trong vài giây website sẽ hiển thị IP ngay ở dưới ô IP Address Lookup.

Chỉ cần áp dụng 1 trong 2 cách trên thì bên cạnh kiểm tra được được chỉ IP mạng Internet đang dùng các bạn cùng biết được mình đang sử dụng đường truyền Cáp quan của nhà cung cấp nào.

»Xem ngay: Số điện thoại tổng đài lắp mạng VNPT hỗ trợ 24/24H

Cách tìm địa chỉ IP của wifi đang dùng tại nhà, văn phòng công ty

IP của wifi rất quan trọng. Nếu không nắm được IP của modem thì sẽ không thể thay đổi những thiết lập, cài đặt của modem như mật khẩu wifi, tên wifi, băng tần phát sóng,…

Hướng dẫnThực hiện
Cách tìm địa chỉ IP của wifi trên điện thoại iPhone
  • Bước 1: Kết nối iPhone vào mạng wifi cần tìm địa chỉ IP đó.
  • Bước 2: Vào Settings > Wifi, nhấn vào nút chữ i bên phải tên modem sẽ hiện ra, trong đó có ngay địa chỉ IP của router.
Cách tìm địa chỉ IP của wifi trên máy tính
  • Bước 1: Tại màn hình máy tính chọn vào biểu tượng mạng wifi, hoặc mạng Lan như hình. Chọn Open Network and Sharing center.
  • Bước 2: Xuất hiện một bản thông báo. Lúc này chọn vào mạng mà bạn đang cần tìm địa chỉ IP modem.
  • Bước 3: Nhấn nút Details. Tại đây sẽ có hai dòng “IPv4 Default Gateway” và “IPv4 DHCP Server”. Một trong hai sẽ là địa chỉ IP của modem cần tìm.

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn trên các bạn có thể tìm địa chỉ IP mạng internet đang dùng thành công nhé!