Điện thoại Samsung hiện đang là dòng smartphone được rất nhiều người tin tưởng bởi cấu hình cao mà giá thành lại khá tốt, đặc biệt là chất lượng pin. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có không ít người sử dụng pin kém chất lượng để đẩy giá cao khiến điện thoại nhanh bị chai pin, hư hỏng. Bài viết sau, dienthoai247.com sẽ bật mí cho bạn cách kiểm tra pin Samsung chính hãng chính xác 100%.

kiểm tra pin Samsung chính hãng

Cách kiểm tra pin Samsung chính hãng chính xác 100%

Cách kiểm tra pin Samsung chính hãng chính xác 100%

Bạn không cần phải tải bất kì ứng dụng nào cũng có thể phân biệt pin Samsung chính hãng và hàng giả bằng cách kiểm tra trực tiếp pin Samsung.

1. Kiểm tra bên ngoài viên Pin Samsung

Bạn cần kiểm tra các chi tiết bên ngoài nét chữ thường rất tính xảo, không bị nhòe hoặc bóng nhìn dại, các thông tin đó là thông số và nơi sản xuất…Tuy nhiên đây cũng chỉ là chi tiết phụ mà thôi, bạn không nên chỉ dựa vào hình dáng bên ngoài mà đánh giá vội, bởi với công nghệ in ấn hiện nay thì chuyện làm giả tem là việc có thể làm được.

kiểm tra pin Samsung chính hãng

Kiểm tra bên ngoài vỏ pin

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại pin Samsung chính hãng được in khác nhau đó là “Cell in Korea (Japan), Assembed in Viet Nam” và “Made in China”, ngoài ra cũng có loại “made in Korea” nhưng loại này rất đắt vì chi phí vận chuyển nên những kẻ hám lợi thường làm giả loại này. Và một điểm đáng chú ý nữa đó là Pin Galaxy chính hãng không bao giờ ghi ngày sản xuất.

» Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc pin điện thoại Samsung 

2. Kiểm tra NFC phía bên trong lớp vỏ của Pin

Trước đây, NFC là điểm cực kỳ quan  trọng và có thể giúp bạn biết ngay đó là hàng thật hay fake, nhưng cho đến hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì việc gắn chip NFC không khó. Chính vì thế để phân biệt được bạn cần lột lớt vỏ pin ra và kiểm tra chi tiết bên trong mới có thể biết được.

kiểm tra pin Samsung chính hãng

Kiểm tra NFC trong lớp vỏ pin

Với hàng chính hãng các chi tiết nhìn rất “chuẩn”, không bị ọp ẹp khi nắn, ngoài ra trên thân cục pin có khắc chữ và mã bandcode nhìn rất rõ ràng. Với cách này thì bạn thường chỉ kiểm tra được sau khi mua về chứ không thể kiểm tra tại chỗ, vì người bán chẳng ai cho bạn lột tem ra cả.

» Xem thêm: Xử lý nhanh lỗi điện thoại Samsung bị nóng máy khi sạc pin

3. Kiểm tra miếng đồng tiếp xúc với máy

Những cao thủ trong nghề thường dựa vào điểm này để xác định được hàng thật giả, nếu đó là pin chính hãng sẽ có miếng đồng màu ánh vàng sáng bóng. Còn hàng fake sẽ có màu xẫm hơn như màu vàng nâu, thậm chí còn có vẻ hơn xỉn.

kiểm tra pin Samsung chính hãng

Kiểm tra thông qua miếng đồng trên samsung

Chi tiết bên trên nếu bạn để ý kĩ có thể thấy hai bên cạnh của pin có hai mấu, với hàng thật nhìn thanh mảnh và không có ba via, còn hàng fake nhìn dày hơn và không xâu khi lắp pin thường có hiện tượng kích.

kiểm tra pin Samsung chính hãng

Kiểm tra phía trên miếng đồng

» Tìm hiểu: Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung là gì? Làm cách nào để bật?

Trên đây là 3 cách phân biệt pin Samsung chính hãng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!