Kiểm tra xuất xứ Samsung là thao tác quan trọng giúp bạn nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị điện thoại đang sử dụng. Trên thị trường, tràn lan những thiết bị smartphone hàng giả, hàng nhái,.. để an tâm lựa chọn đúng Samsung chính hãng bạn cần phải kiểm tra nguồn gốc sản xuất của thiết bị di động. Bài viết sau dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn thao tác tra cứu vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

kiểm tra xuất xứ Samsung

Cách kiểm tra xuất xứ Samsung chính xác 100%

Cách kiểm tra xuất xứ Samsung chính xác 100% 

Hiện trên điện thoại chưa có tính năng hỗ trợ người dùng tra cứu xuất xứ, thay vào đó bạn cần tải ứng dụng Phone info cho Samsung để kiểm tra chính xác nhất. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, Tại thiết bị có đăng ký mạng 4G, bạn truy cập vào CH Play tải ứng dụng Phone info cho Samsung như hướng dẫn bên dưới. Sau khi tải về bạn nhấn truy cập vào ứng dụng.

kiểm tra xuất xứ Samsung

Vào CH Play

Bước 2: Tiếp theo bạn mở ứng dụng lên và lần lượt kiểm tra tab Tổng QuanMã CSC để biết được thông tin chi tiết nguồn gốc xuất xứ điện thoại Samsung bạn đang dùng.

kiểm tra xuất xứ Samsung

Kiểm tra ngày sản xuất tại mục Tổng quan và mã CSC

Tại Tag Tổng quan và Mã CSC: Bạn kéo xuống kiểm tra mục nơi xuất xứ, nếu hiển thị tại Việt Nam hoặc Hàn quốc thì bạn có thể an tâm sử dụng.

» Xem thêm: Cách kiểm tra ngày sản xuất điện thoại Samsung

Một vài lưu ý khi kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung 

  • Hiện nay Samsung đặt nhà máy sản xuất tại các nước Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil. Trước đây Samsung có đặt nhà máy tại Trung Quốc như từ 2019 họ đã đóng cửa nhà máy tại nước này. Vì vậy, nếu kiểm tra xuất xứ có 4 đất nước trên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm.
  • Khi tải ứng dụng Phone info cho Samsung ngoài kiểm tra xuất xứ, bạn còn có thể kiểm tra ngày sản xuất, loại thiết bị,…

» Xem thêm: Cách kiểm tra điện thoại Samsung có nợ cước không

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã nắm được cách kiểm tra nơi sản xuất điện thoại Samsung đơn giản để biết thêm thông tin về thiết bị đang dùng.