Làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung sẽ giúp bạn lưu một khoảnh khắc ngắn trong một video dưới dạng hình động không có âm thanh để dễ dàng chia sẻ cùng bạn bè, người thân của mình. Bạn không cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 vẫn có thể tạo ra những ảnh động vui nhộn bởi công cụ có sẵn trên điện thoại Samsung. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

 cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Bạn có thể tạo ảnh động trên bất kỳ trang mạng xã hội nào chỉ với vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở một video bất kì mà bạn muốn. Video này có thể là video trên máy hoặc bất cứ video nào mà bạn đang xem trên mạng. Trong bài hướng dẫn này sử dụng một video mở trong Facebook.

Bước 2: Vuốt từ cạnh bên phải màn hình qua trái để mở Bảng ở cạnh. Vuốt qua phải một lần để mở sang trang Smart Select. Nhấn vào Ảnh động.

 cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Chọn mục Ảnh động

Bước 4: Một khung xén sẽ xuất hiện như trên hình. Công cụ sẽ tự động khoanh vùng vào phần video trên màn hình, tuy nhiên bạn có thể nắm kéo các góc của khung để điều chỉnh kích thước, hoặc nhấn giữ nút tròn rồi di chuyển khung đến vị trí mà bạn muốn.

 cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Nhấn giữ nút tròn rồi di chuyển đến vị trí cần quay

Bước 5: Bấm vào nút Ghi, khung sẽ bắt đầu ghi lại phần video. Bấm vào nút Dừng để ngừng ghi bất cứ khi nào bạn muốn.

 cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Bấm vào nút Ghi để bắt đầu quay

Bước 6: Sau khi bấm Dừng, ảnh động vừa được thực hiện sẽ hiện ra cho bạn xem thử. Nếu thấy chưa ưng ý, bạn có thể bấm nút quay lại ỏ dưới cùng để làm lại ảnh động khác. Nếu đã ưng ý, bấm vào nút Tải về (hình mũi tên xuống) để lưu ảnh.

 cách làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung

Nhấn nút Tải về

» Hướng dẫn: Cách lưu ảnh GIF vui nhộn về điện thoại Android đơn giản

Một vài lưu ý khi làm ảnh GIF trên điện thoại Samsung 

  • Cách làm trên chỉ áp dụng trên điện thoại có hỗ trợ tính năng Ảnh động có trong Bảng ở cạnh hay Edge Panel trên điện thoại Samsung. Ví dụ trên được thực hiện trên Samsung Galaxy S9.
  • Một ảnh động chỉ có thể kéo dài tối đa 15 giây, nên đến hết giới hạn này mà bạn chưa bấm Dừng, công cụ sẽ tự dừng ghi.
  • Ảnh động này sẽ được lưu vào một thư mục tên GIF trong ứng dụng Bộ sưu tập của máy, và bạn có thể đăng nó lên mạng xã hội bình thường như với mọi loại ảnh khác.

» Xem thêm: Cách chèn nhạc vào video trên điện thoại Samsung đơn giản

Trên đây là các bước chi tiết về cách tạo ảnh động trên điện thoại Samsung mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công để cho ra những ảnh động vui nhộn!