Tài khoản Facebook đang dần trở thành một tài khoản không thể thiếu đối với rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là tài khoản mạng xã hội không những giúp người dùng liên lạc, cập nhật tin tức, theo dõi bạn bè mà còn nắm giữ không ít bí mật đời tư của người dùng. Vì thế, có rất nhiều người đã bị hack tài khoản Facebook với các mục đích khác nhau. Vậy làm sao để lấy lại tài khoản Facebook bị hack?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị hack nếu tài khoản đó đích thực là của bạn. Mời bạn theo dõi và thực hiện theo các bước hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bị hack dưới đây.

Xem thêm:

lấy lại tài khoản facebook bị hack

Cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị hack

Đối với nhiều người, khi bị hack tài khoản Facebook thường rất hoang mang và hầu như không có một phương án nào để lấy lại. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ Facebook, bạn có thể lấy lại tài khoản Facebook từ hacker mà không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Lưu ý: bạn nên kiểm tra chắc chắn mật khẩu bạn nhập là đúng (tránh trường hợp nhập sai mật khẩu do bảng mã nên lầm tưởng là bị hack). Ví dụ: mật khẩu là aabbcc nhưng lại nhập thành âbbcc nên không thể đăng nhập được.

Đầu tiên, khi phát hiện ra tài khoản Facebook đã bị hack, bạn hãy truy cập vào địa chỉ: www.facebook.com/hacked và nhấn vào tùy chọn: “tài khoản của tôi đã bị xâm phạm“:

cách lấy lại tài khoản facebook bị hack
Đến cửa sổ tiếp theo, bạn cần nhập Email, tên người dùng, số điện thoại hoặc họ tên đăng ký tài khoản để Facebook tiến hành tìm tài khoản của bạn. Tốt nhất bạn nên nhập email hoặc số điện thoại thì sẽ nhanh chóng tìm thấy hơn.

cách lấy lại tài khoản facebook khi bị hack

Sau khi đã tìm thấy đúng tài khoản của bạn, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cũ hoặc mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ được. Bạn hãy nhập đúng theo mật khẩu mà mình nhớ được (lưu ý: tránh nhầm lẫn do bảng mã tiếng anh, tiếng việt, các ký tự đặc biệt, … ):

cách lấy lại tài khoản facebook đã bị hack

Sau đó, Facebook thông báo sẽ gửi cho bạn cách thức để đổi mật khẩu. Bạn chỉ cần nhấn Tiếp tục:

cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Một cửa sổ tạo mật khẩu mới sẽ hiện ra. Bây giờ bạn hãy nhập một mật khẩu mới hoàn toàn, đảm bảo rằng mật khẩu đó bạn chưa từng sử dụng trên bất kỳ trang nào khác. Để tăng độ bảo mật, mật khẩu của bạn nên có chữ hoa, chữ thường, có số và có ký tự đặc biệt, không nên để mật khẩu là các dãy số dễ dàng đoán được như sinh nhật, …

cách lấy lại tài khoản facebook khi bị hack

Lưu ý: nhập ở 2 ô giống nhau và nên ghi nhớ lại mật khẩu. Không nên lưu mật khẩu vào trình duyệt hay bất kỳ một công cụ ghi nhớ mật khẩu nào.

Bước cuối cùng là bạn cần chọn một email cũ hoặc nhập 1 email mới để đăng nhập. Hãy chắc chắn rằng email này chỉ có mình bạn có thể đăng nhập vì rất có thể, tài khoản Facebook của bạn bị hack chính từ tài khoản email này.

cach lay lai tai khoan facebook bi hack

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã lấy lại tài khoản Facebook bị hack thành công và hãy đăng nhập lại với email mà bạn đã chọn và mật khẩu mới tạo. Để tránh bị hack tiếp, bạn nên cài đặt các bước bảo mật tài khoản Facebook và hạn chế đăng nhập Facebook ở những thiết bị kém tin cậy.

Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm Camera Hikvision giá rẻ tại Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt ngày lẫn đêm