Hiện nay, tình trạng lừa đảo trên các sàn TMĐT khá phổ biến, trong đó có Lazada. Chiêu trò thường là làm nhiệm vụ nhận hoa hồng với ưu đãi lên đến 70%. Vì tính tò mò nên nhiều người đã thực hiện theo yêu cầu và bị mất tiền trong tài khoản. Vậy có cách nào để lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Lazada không? Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây của dienthoai247.com.

Vì sao Lazada lỗi không thể thu thập voucher ?

Cách mua hàng 0 đồng trên Lazada cho người mới

cach lay lai tien khi bi lua dao tren lazada

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản trên Lazada

Lazada lừa đảo khách hàng như thế nào?

Để nắm rõ hơn về chiều trò lừa đảo Lazada, dienthoai247.com đã cập nhật một số dấu hiệu lừa đảo trên Lazada như sau:

  • Tự xưng là nhân viên Lazada hỗ trợ về việc đổi trả về đơn hàng. Chúng hứa sẽ  thu hồi và hoàn tiền/đền tiền gấp 3 lần, sau đó lừa bạn bấm vào link giả mạo để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
  • Gửi tin nhắn hoặc gọi điện với nội dung “Bạn được nhận một phần quà vì bạn là khách hàng may mắn trúng thưởng của chương trình nào đó” hoặc “Bạn là khách hàng thân thiết”… Sau đó yêu cầu bạn chịu phí ship để nhận thưởng.
  • Mạo danh Lazada gửi tin nhắn đến người dùng. Nội dung tin nhắn thường chứa liên kết lừa đảo, và yêu cầu người nhận cung cấp thông tin cá nhân.
  • Mạo danh nhân viên Lazada gửi tin nhắn tuyển dụng với nội dung: “Hiện tại Lazada cần tuyển số lượng lớn nhân viên chuyên đặt hàng… mỗi ngày bạn có thể dễ dàng kiếm tiền bằng điện thoại di động…”. Bên cạnh đó, còn có yêu cầu bạn kết bạn sang một ứng dụng khác, ví dụ Viber.
  • Mời gọi người dùng liên kết ví điện tử với tài khoản Lazada để nhận Voucher/Mã giảm giá thông qua việc quét mã QR trên các trang web không chính thống.
  • Tự xưng là nhân viên đến từ công ty TNHH QC Lazada và gọi đến số điện thoại/ zalo/ viber của bạn để giới thiệu và gửi link khảo sát về chương trình tri ân tặng quà tặng.

Hướng dẫn cách báo cáo shop lừa đảo trên Lazada

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Lazada

Nhu cầu lấy lại tiền khi bị lừa chuyển khoản qua ngân hàng qua Lazada là rất nhiều. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì hãy tham khảo nội dung sau:

Thực tế khi các đối tượng lừa đảo trên Lazada là có chủ đích ngay từ ban đầu. Vì vậy, các đối tượng xấu sẽ không bao giờ tự nguyện hoàn trả lại tiền cho bạn. Lúc này, bạn chỉ có một cách duy nhất là trình báo ra cơ quan công an nơi bạn cư trú. Bạn cung cấp các thông tin theo yêu cầu để được xác minh và kiểm tra. Sau khi có đầy đủ chứng cứ phạm tội, cơ quan chức năng sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, phần trăm lấy lại là rất ít. Bởi các thông tin mà  đối tượng xấu cung cấp cho bạn biết đều là giả mạo nên việc tìm ra danh tính của chúng là rất khó.

Cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee đơn giản

Lưu lại các kênh CSKH chính thông của Lazada để tránh lừa đảo

Hiện có rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng các chiêu trò tinh vi để lừa đảo trên Lazada. Thông thường chúng sẽ mạo danh nhân viên Lazada và liên hệ qua các kênh không chính thống. Vì vậy, việc nắm rõ các phương thức liên lạc của Lazada là rất quan trọng. Hiện Lazada hoạt động trên các kênh sau:

Như vậy, thông tin về cách lấy lại tiền lừa đảo trên Lazada. Chúc bạn lấy lại tiền thành công. Hãy chia sẽ thông tin này đến tất cả mọi người để cùng biết nhé!