Standard Express là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế trên ứng dụng Shopee, khi đơn hàng gặp sự cố hoặc giao chậm so với thời gian dự kiến người dùng muốn liên lạc với người giao hàng để xử lý nhanh chóng. Cách thức liên hệ với shipper Standard Express thế nào? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Cách liên lạc với Shipper Standard Express

Cách liên lạc với Shipper đơn vị vận chuyển Standard Express

Cách liên lạc với người giao hàng Standard Express 

Để đơn hàng giao đến tay người dùng cần thông qua đơn vị vận chuyển, tuỳ vào đơn hàng trong nước và quốc tế sẽ có đơn vị vận chuyển khác nhau. Standard Express là đơn vị vận chuyển phát nhanh quốc tế giao hàng tận cửa với hệ thống kiểm soát từng khâu từ nhận hàng, trung chuyển đến phát hàng, tất cả các đơn hàng đều sẽ được giao cho đơn vị này để vận chuyển về nước.

» Đừng quên: Đăng ký gói 4G của Vina truy cập shopee nhanh hơn

Vì đây là đơn vị vận quốc tế nên bạn không thể liên hệ được với người giao hàng trao đổi về tình hình đơn hàng đã đặt trên Shopee. Sau khi đơn hàng giao về Việt Nam sẽ do 2 đơn vị vận chuyển tiếp nhận hàng là Shopee Express và J&T Express.

Khi chuyển về Việt Nam bạn mới có thể liên lạc người giao hàng để kiểm tra tình hình và thời gian giao hàng.

» Bạn có thắc mắc: Hàng quốc tế ở Shopee giao bao lâu?

Cách liên lạc với shipper Shopee Express và J&T Express

Đơn hàng khi đã chuyển về Việt Nam bạn có thể kiểm tra và liên hệ đơn vị vận chuyển theo hướng dẫn sau:

Tên đơn vị Fanpage/EmailSố điện thoại
Shopee ExpressWebsite: https://spx.co.th/#/19001221
J&T ExpressWebsite: https://jtexpress.vn/19001088

Để biết đơn hàng của mình do đơn vị nào vận chuyển bạn chỉ cần xem hành trình vận đơn sẽ hiển thị thông tin khi đã được chuyển về nước.

» Tìm hiểu: Shopee có giao hàng chậm hơn dự kiến không?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách liên hệ với người giao hàng Standard Express để có thể chủ động hơn trong việc xử lý sự cố về đơn hàng và an tâm mua sắm.