Cách ly toàn xã hội đến hết tháng 4/2020 là điều có thể sẽ diễn ra. Vì những lợi ích ban đầu của cách ly đã làm hiệu quả chống dịch Covid 19 tăng lên đáng kể. Dù sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều gia đình cũng như hoạt động vui chơi ăn uống nhưng chúng ta cũng cần phải thực hiện

Cách ly toàn xã hội đến hết tháng 4

Cách ly toàn xã hội đến hết tháng 4 được áp dụng

Bộ y tế kiến nghị cách ly toàn xã hội đến hết tháng 4/2020 

Chiều ngày 6/4/2020 tại cuộc họp giao ban với địa phương về tình hình phòng chống dịch Covid 19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết việc cách ly xã hội là điều vô cùng cần thiết. Việc cách ly xã hội gây ra một số khó khăn cho cuộc sống người dân. Nhưng có thể thấy hiệu quả tốt trong giai đoạn cao điểm chống dịch.

Trong buổi họp chiều ngày 6/4/2020 Bộ y tế đã đề nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội. Theo thứ trưởng Nguyễn Thanh Long “Do thực hiện cách ly toàn xã hội, dự kiến thời gian tới số ca nhiễm không tăng nhanh mà chỉ xuất hiện một số trường hợp. Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, hiện chưa có người tử vong”, ông Nguyễn Thành Long nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng kiến nghị Thủ tướng xem xét kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội sau khi kết thúc 2 tuần thực hiện. Tức kéo dài đến 30/4/2020

» Gợi ý: Ứng dụng Hà Nội Smartcity cảnh báo khu vực bị Covid 19

Mở rộng xét nghiệm Covid 19 ở các thành phố lớn

Bên cạnh đồng ý kéo dài cách ly toàn xã hội đến hết tháng 4/2020 thì Bộ Y tế cũng đề nghị mở rộng xét nghiệm Covid 19 ở các thành phố lớn. Đầu tiên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh là 2 ổ dịch lớn hiện nay.

Người dân có thể sẽ được xét nghiệm nhanh test kit Covid 19 để an tâm mình không bị nhiễm dịch. Thời gian thực hiện xét nghiệm mở rộng hiện đang được bàn bạc thêm.

» Tin mới: Mạng cáp quang bị đứt ngày 2/4/2020 đúng mùa dịch Covid 19

Như vậy cách ly toàn xã hội đến hết tháng 4/2020 có thể sẽ được diễn ra nên người dân cần phải nắm bắt ngay để kịp thời có những biện pháp làm việc online, tích trữ lương thực.

» Đừng quên: Đăng ký 4G thường xuyên cập nhật tin tức dịch Covid 19 mới nhất