Thời gian vừa qua, có rất nhiều khách hàng của Mobifone đã bị khóa sim nhưng không rõ lý do. Việc này là do vừa qua Mobifone đã triển khai thu hồi các sim rác, sim không chính chủ hoặc đăng ký không đúng thông tin người dùng. Vậy phải làm sao để không bị khóa sim hay mở khóa sim Mobifone đã bị khóa do không chính chủ?

Việc thu hồi sim không chính chủ này nhằm mục đích hủy bỏ những thuê bao rác, thuê bao đăng ký sẵn tại các đại lý, … Vì thế, nếu thuê bao bạn đang sử dụng có bị khóa thì bạn cũng hoàn toàn có thể lấy lại và dùng bình thường được.

kiem-tra-thong-tin-thue-bao-mobifone

Cách mở khóa sim Mobifone đã bị khóa do không chính chủ

Nếu bạn có thuê bao Mobifone đã bị khóa sim vì lý do chưa đăng ký chính chủ thì bạn cần đến ngay cửa hàng giao dịch Mobifone gần nhất, mang theo sim đã đã bị khóa và chứng minh nhân dân để thực hiện đăng ký chính chủ cho sim Mobifone. Sau khi đã đăng ký chính chủ, bạn sẽ được tiếp tục sử dụng thuê bao Mobifone của mình.

Thời gian khóa sim, giữ số sẽ được thực hiện đúng theo quy định của nhà mạng Mobifone. Nếu sau khoản thời gian này mà bạn chưa đến đăng ký chính chủ thì sim của bạn sẽ bị đưa vào kho sim và triển khai bán lại.

Sau khi đã đăng ký chính chủ, bạn sẽ được tiếp tục sử dụng thuê bao như bình thường. Số tiền trong tài khoản vẫn sẽ còn nguyên, các dịch vụ GTGT vẫn sẽ hoạt động bình thường. Nếu bạn đã đăng ký 3G Mobifone và còn trong thời gian của gói thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng gói cước của mình.

mo-khoa-sim-mobifone

Làm sao để không bị khóa sim?

Đối với những thuê bao Mobifone chưa bị khóa, bạn hãy chủ động kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone để xem thuê bao mình sử dụng đã chính chủ chưa. Nếu chưa, bạn cũng nên nhanh chóng đến cửa hàng giao dịch Mobifone gần nhất để thực hiện đăng ký chính chủ cho thuê bao của mình để tránh bị khóa nhé.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trả trước thì khá đơn giản, đó là soạn tin theo cú pháp:

TTTB gửi 1414

Hoặc bạn gọi đến tổng đài Mobifone bằng chính thuê bao muốn kiểm tra và yêu cầu điện thoại viên cung cấp thông tin thuê bao.

Riêng đối với các thuê bao Mobifone trả sau thì bạn chỉ có thể kiểm tra thông tin dựa vào hợp đồng hoặc thông báo cước hàng tháng vì chưa có cú pháp tin nhắn kiểm tra thông tin thuê bao dành cho sim Mobifone trả sau.

Chúc bạn đăng ký chính chủ cho thuê bao thành công và tiếp tục sử dụng số điện thoại của mình nhé.