Lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm thu nhập cho mẹ bỉm sữa, người thất nghiệp…nhiều đối tượng đã thực hiện nhiều phương thức lừa đảo qua Facebook. Các hành vi ngày càng tinh vi và nếu người dân không biết sẽ dễ mắc bẫy. Vậy cách nhận biết lừa đảo việc làm trên Facebook như thế nào? Chi tiết các bước ra sao? Theo dõi ngay cùng dienthoai247.com để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bị người nước ngoài lừa đảo trên Facebook phải làm sao ?

Nhận biết lừa đảo làm nhiệm vụ trên Telegram nhận hoa hồng

nhan biet lua dao viec lam qua facebook

Làm sao để nhận biết lừa đảo việc làm qua Facebook?

Các thủ đoạn lừa đảo việc làm trên Facebook

Tình trạng lừa đảo trên Facebook ngày càng tinh vi, bạn có thể gặp như tình trạng lừa đảo cọc tiền phòng trọ, lừa đảo nhận giải và yêu cầu đóng tiền… Một trong những hình thức lừa đảo phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải đó là lừa đảo việc làm Facebook. Dưới đây là một số thủ đoạn mà bạn cần nắm:

1. Gắn tem mác tại nhà

Với chiêu trò lừa đảo này bạn sẽ nhận được thông tin về công việc như: không cần cọc sản phẩm, chỉ cần chuyển phí vận chuyển. Và sau đó số tiền sẽ được tăng lên và nếu bạn không nộp tiếp thì toàn bộ số tiền đã nộp trước đó sẽ bị mất và không lấy lại được.

» Xem thêm: Cách nhận biết các shop lừa đảo trên Shopee

2. Xem video quảng cáo nhận tiền tươi

Bạn sẽ được cung cấp các thông tin về video và theo quy định sẽ phải xem đủ số lượng video quảng cáo. Sau đó người dùng sẽ được cung cấp các tài khoản và cày view, ngoài ra bạn còn được giới thiệu nhập mã để nhận thêm tiền.

Số tiền nhận được tối thiểu sẽ tùy vào quy định của đối phương. Nhưng trên thực tế bạn sẽ không nhận được bất kì số tiền nào. Thậm chí còn mất thêm các khoản phí để tạo tài khoản, rút tiền về ngân hàng.

3. Viết bài và nhận hoa hồng 

Bạn sẽ nhận được các thông tin về công việc tại các nhóm tuyển dụng việc làm trên Facebook. Hình thức đó là viết bài và nhận hoa hồng tương ứng, số tiền sẽ được quy định khác nhau tùy yêu cầu và số lượng chữ trong một bài.

Tuy nhiên khi bạn nhắn tin hỏi thông tin việc làm bạn sẽ nhận được 1 link tài khoản Facebook khác và yêu cầu nhắn tin vào đây. Sau đó sẽ có những yêu cầu và hình thức kiếm tiền khác. Một trong số đó là phải đăng ký tài khoản để có thể nhận tiền lương.

»Tìm hiểu: Lừa đảo trên bao nhiêu tiền thì bị truy tố?

Các nguyên tắc tìm việc làm Facebook để hạn chế tình trạng lừa đảo

Để hạn chế tình trạng lừa đảo khi tìm việc làm trên Facebook bạn cần lưu ý các thông tin sau:

  • Tránh những công việc với tiêu đề hấp dẫn việc nhẹ lương cao.
  • Tìm hiểu, nghiên cứu các thông tin của người tuyển dụng.
  • Nếu tài khoản nhắn tin cho bạn là nick ảo, vừa mới lập thì bạn cần lưu ý.
  • Nhắn tin và gặp mặt để hạn chế các tình trạng lừa đảo có thể xảy ra.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách nhận biết lừa đảo việc làm trên Facebook bạn cần nắm. Hãy lưu ngay bài viết và thực hiện báo cáo lừa đảo ngay để góp phần tạo ra một xã hội hiện đại hơn nhé.