Ắt hẳn khi mua sắm trên Shopee nhiều người lo sợ mua phải hàng của shop lừa đảo vì sản phẩm nhận được không đúng với mô tả. Nếu bạn là “tín đồ” Shopee thì nên biết cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee để không bị mất tiền oan. Ngay sau đây, dienthoai247.com sẽ thông tin chi tiết cách để nhận biết shop lừa đảo Shopee cho mọi người. Dành ít phút theo dõi để có quá trình mua hàng online hiệu quả nhé!

Mua hàng trên Lazada hay Shopee tốt hơn?

Đặt hàng trên Shopee mấy ngày nhận được hàng?

cach nhan biet shop lua dao tren shopee

Hướng dẫn nhận biết shop lừa đảo trên Shopee cực đơn giản

Cách nhận biết shop lừa đảo trên Shopee chi tiết nhất

Khi thực hiện mua hàng Shopee bạn có thể nhận biết shop nào đó có lừa đảo hay không thông qua 1 số dấu hiệu sau:

  • Các shop lừa đảo trên Shopee có tổng lượt bán nhiều nhưng không có hoặc có rất ít đánh giá từ người mua. Bởi nhiều shop gian lận sẽ buff đơn ảo để hiển thị lượt bán cao nhằm đánh lừa người mua mới.
  • Những sản phẩm được đăng bán với giá cực rẻ: 1k, 9k, 10k… Có thể shop tạo giá ảo để dễ dàng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm sản phẩm. Từ đó nếu bạn đặt hàng sẽ nhận được hàng không đúng mô tả, hộp rỗng hoặc có thể bị huỷ đơn…
  • Các đánh giá người mua đều có nội dung tương tự, giống nhau. Rất có thể Shop đã thực hiện thuê dịch vụ tăng lượt mua và seeding đánh giá.
  • Shop gửi tin nhắn riêng đến tài khoản Shopee của bạn thông báo trúng thường, chứa đường link đến trang khác, thông báo có phát sinh liên quan đến tài khoản/ đơn hàng yêu cầu bạn nhấn link xác minh…

» Xem ngay: Nhận hàng Shopee có được kiểm tra hàng không?

Hướng dẫn báo cáo shop lừa đảo trên Shopee 

Nếu không may bị lừa đảo bởi 1 shop nào đó trên Shopee bạn hãy nhanh tay báo cáo nó theo hướng dẫn sau:

1. Tố cáo Shop lừa đảo trên Shopee thông qua ứng dụng

Chỉ với 2 bước thao tác bạn đã có thể dễ dàng tố cáo Shop lừa đảo trên Shopee. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn vào trang chủ của Shop có dấu hiệu lừa đảo ⇒ Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm góc phải màn hình và bấm Tố cáo người dùng này.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn lý do muốn tố cáo shop đó ⇒ Thêm chi tiết nội dung tố cáo, hình ảnh minh hoạ và bấm Gửi tố cáo để hoàn thành.

» Tìm hiểu: Tiếp thị liên kết Shopee có lừa đảo không?

2. Gọi tổng đài CSKH Shopee báo cáo

Mọi người đừng bỏ qua cách gọi sang hotline CSKH Shopee 19001221 để báo cáo, hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên Shopee. Khi kết nối thành công với nhân viên bạn hãy nêu rõ thông tin shop đó đã lừa đảo mình như thế nào để nhân viên xác thực thông tin, hỗ trợ lấy lại tiền nhanh chóng.

» Xem thêm: Cước phí gọi tổng đài Shopee là bao nhiêu?

Vừa rồi là tất cả dấu hiệu nhận biết shop lừa đảo qua Shopee. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người nhé!