Cách phát wifi từ iPhone là một tính năng rất hay, giúp điện thoại của bạn trở thành một điểm phát wifi và các thiết bị khác có thể nhờ vào đó mà có thể kết nối internet. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát wifi bằng iPhone trên hệ điều hành iOS 9.

Trước khi thực hiện phát wifi từ iPhone, bạn nên lưu ý rằng, sau khi phát wifi từ điện thoại của bạn, số dung lượng mà các thiết bị kết nối với wifi đó sử dụng sẽ được trừ vào số data 3G của thuê bao bạn hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn (nếu bạn chưa đăng ký 3G).

Cách phát wifi từ iPhone với hệ điều hành iOS 9

Phát wifi bằng điện thoại là bạn đang cho phép các thiết bị khác dùng chung dung lượng 3G của thuê bao bạn. Vì thế, trước hết bạn phải bật 3G trên điện thoại của mình.

Bước đầu tiên, bạn vào cài đặt:

cach phat wifi tu iPhone

Sau đó bật 3G bằng cách chọn Di động:

cach-phat-wifi-bang-dien-thoai-iphone

Tiếp đến là bật Dữ liệu Di động:

cach-phat-wifi-bang-iphone

Ở bước này, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Điểm truy cập Cá nhân. Đây chính là nơi để bạn cài đặt phát wifi từ iPhone của mình. Bạn hãy tiếp tục click vào đó.

Tại đây, có 3 điểm cần chú ý. Đầu tiên, bạn cần phải bật xanh tại “Điểm truy cập Cá nhân“. Như thế là bạn đã phát wifi từ iPhone thành công. Tuy nhiên, để các thiết bị khác truy cập được wifi thì cần phải lưu ý đến 2 điểm tiếp theo, đó là tên wifimật khẩu đăng nhập wifi như hình bên dưới.

cach-phat-wifi-tu-iphone

Tại đây, bạn có thể tùy chọn đổi mật khẩu wifi của mình bằng cách nhấn vào “Mật khẩu Wi-Fi” và đổi.

Ở hệ điều hành iOS 9, có một thay đổi nhỏ giúp tiện lợi hơn khi phát wifi bằng điện thoại iPhone so với iOS 8. Đó là nếu bạn đã bật 3G thì bạn có thể truy cập “Điểm truy cập Cá nhân” ngay ở cửa sổ làm việc của Cài đặt.

cach-phat-wifi-tu-iphone

Chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn đã có thể biến điện thoại của mình thành một điểm phát wifi cho các thiết bị di động khác.

Lưu ý: bạn nên đăng ký 3G trước khi thực hiện phát wifi bằng điện thoại vì nếu không có lượng data tốc độ cao từ các gói cước thì bạn sẽ phải tốn những khoản tiền kha khá cho việc truy cập Internet qua hình thức này đấy. Hơn nữa, tốc độ truy cập Internet cũng sẽ không cao.

Hy vọng thủ thuật Mobile về cách phát wifi bằng iPhone trên đây đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với tính năng mới này nhé.

>>> Xem thêm Camera Hikvision uy tín tại Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt ngày lẫn đêm