Công nghệ hình ảnh 4K ngày càng phổ biến do có chất lượng hiển thị với độ chi tiết và sắc nét gấp 4 lần độ phân giải Full HD. Chính vì vậy nhiều người dùng muốn thử tính năng này để lưu lại những khoảnh khắc sống động trong cuộc sống với chất lượng cao nhất nhằm mang đến trải nghiệm chân thực, rõ nét nhất. Bài viết sau dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách quay video 4K trên điện thoại Samsung.

Cách quay video 4K trên điện thoại Samsung

Cách quay video 4K trên điện thoại Samsung rõ nét nhất

Chức năng 4K trên điện thoại là gì? 

Chức năng quay video 4K trên điện thoại là một chức năng giúp các smartphone có thể quay lại những đoạn phim với độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel) siêu nét, màu sắc và chuyển động cũng được hiển thị một cách vô cùng trung thực.

Ngoài ra, những cảm biến được tích hợp trên camera kết hợp với con chip xử lí hình ảnh giúp điện thoại có thể linh hoạt điều chỉnh ánh sáng cũng như độ rung lắc khi quay video một cách hợp lí.

Lưu ý: Để xem được chất lượng thực sự của những đoạn video 4K đã quay, chúng ta cần phải có thiết bị có thể phát được video 4K (thường là tivi độ phân giải 4K)

» Xem thêm: Cách chèn nhạc vào video trên điện thoại Samsung đơn giản

Cách quay video 4K trên điện thoại Samsung 

Đê quay video trên điện thoại Samsung bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên trên màn hình Screen của điện thoại Samsung bạn truy cập vào ứng dụng Camera để quay phim 4K. Ngay trên giao diện camera, bạn click vào biểu tượng Settings góc phải màn hình nhé.

Cách quay video 4K trên điện thoại Samsung

Chọn mục Camera

Bước 2: Trong mục thiết lập cài đặt Camera – Camera Settings bạn để ý phần Rear Camera và lựa chọn phần Video Size, ở đây sẽ cho phép chúng ta thiết lập để quay phim 4K trên điện thoại Samsung.

» Hướng dẫn: Hướng dẫn xem video Facebook Watch trên Android, iPhone

Cách quay video 4K trên điện thoại Samsung

Chọn Video size

Bước 4: Trong phần thiết lập độ phân giải bạn có thể thiết lập đến 7 chế độ khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn.

  • Chuẩn VGA: Độ phân giải 640 x 480, đây là độ phân giải thấp nhất trên điện thoại Samsung (tùy vào mỗi dòng).
  • Chuẩn HD: Chuẩn phổ biến với các điện thoại 3, 4 năm trước và có độ phân giải 1280 x 720.
  • Chuẩn 1:1: Có độ phân giải hình vuông 1440 x1440 và không được hỗ trợ quay phim (chỉ hỗ trợ chụp hình trên Galaxy S8)
  • Chuẩn FHD: Độ phân giải phổ biến nhất hiện nay với độ phân giải 1920 x 1080 thích hợp cho mọi loại máy.
  • Chuẩn FHD (60 FPS): Chế độ quay 1920 x 1080 phổ biến nhưng ở mức 60 khung hình, và khi bạn đang sử dụng chế độ này sẽ không thể chụp ảnh khi đang ở chế độ quay.
  • Chuẩn QHD: Chuẩn Quad HD cho độ phải 2560 x 1440 hay còn gọi là 2K, ở chế độ này bạn sẽ không được sử dụng kiểu quay HDR, các hiệu ứng video hay lấy nét động.
  • Chuẩn UHD: Chuẩn cao cấp nhất Ultra HD và cho phép bạn quay phim 4K trên điện thoại, cũng giống như QHD bạn sẽ không được hỗ trợ HDR, hiệu ứng video hay lấy nét động.

» Xem thêm: Cách quay màn hình Samsung không cần App

Và chỉ cần lựa chọn UHD thôi là bạn đã có thể quay phim 4K trên điện thoại.

Lưu ý: Hiện nay chỉ có một số dòng điện thoại Samsung hỗ trợ quay video 4K.

Trên đây là các bước quay video 4K trên Samsung rõ nét nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!