Pin Android luôn là vấn đề khiến nhiều người lo ngại. Không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mà còn gây tốn thời gian sạc pin khi pin bị chai. Do đó, việc giữ cho pin điện thoại không bị chai là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi người sử dụng. Chính vì vậy sạc pin Android đúng cách giữ một vai trò quan trọng khiến pin của bạn bị chai hay không?

Làm thế nào để biết mình đã sạc pin đúng cách hay chưa? Mời các bạn cùng tham khảo thủ thuật mobile dưới đây để hiểu rõ và nắm được cách thức sạc tốt nhất.

Hướng dẫn cách sạc pin Android đúng cách

Hướng dẫn cách sạc pin Android đúng cách

Cách sạc pin Android đúng cách

Khi bạn mới mua một điện thoại Android nào đó thì bạn nên tuân thủ đúng cách sạc pin như sau:

Lần sạc 1: Khi mới mua về bạn cần sạc và giữ nguyên tư thế sạc điện thoại từ 8 – 10 tiếng. Bạn có thể lựa chọn sạc vào buổi tối để quá trình sạc diễn ra liên tục và không bị gián đoạn bởi tin nhắn hay cuộc gọi.

Lần sạc 2: Đối với lần sạc thứ 2 bạn cần phải sử dụng cho hết tất cả năng lượng pin của lần 1. Sau đó, bạn tiến hành sạc như lần 1 từ 8 – 10 tiếng.

Lần sạc 3: Bạn chỉ sạc pin khi dung lượng pin còn dưới 15% thì bạn nên tiến hành sạc và chú ý không để cạn kiệt pin rồi mới sạc.

Những lần sạc sau đó bạn tiến hành sạc bình thường và cũng tránh tình trạng sập pin nguồn.

Hướng dẫn cách sạc pin Android đúng cách

Những chú ý trong quá trình sạc và sử dụng pin

  • Khi máy còn dưới 10% bạn tiến hành tắt nguồn thiết bị Android trước khi sạc.
  • Không nên sử dụng dây sạc kết nối với máy tính khi sạc bởi đây là nguồn điện yếu gây bất thường cho năng lượng Pin.
  • Khi không sử dụng trong thời gian dài bạn nên tháo pin ra khỏi thiết bị và sạc để tránh tình trạng hư hỏng cho máy và Pin.
  • Sử dụng đúng củ sạc và dây sạc cho đúng loại thiết bị của mình là tốt nhất.

Trên đây là cách sạc pin Android đúng cách và các chú ý trong quá trình sử dụng để bạn có thể tham khảo và duy trì điện thoại của mình bền vững nhất.