Gần đây bạn thường xuyên thấy bạn bè của mình nhắc đến ứng dụng FaceApp nhưng bạn không biết làm sao để dùng. Vậy thì hãy hòa mình ngay vào cơn sốt này bằng cách theo dõi bài viết dưới đây. Ứng dụng thay đổi khuôn mặt trẻ thành già FaceApp cực kỳ đơn giản để dùng nhưng cũng còn nhiều điều tranh cãi.

 Cách sử dụng FaceApp

Làm sao để biến hình trẻ thành già

Cách sử dụng FaceApp đang gây sốt 

Bước 1: Vào App Store hoặc Google Play tải ứng dụng FaceApp

Bước 2: Vào ứng dụng >>> Chọn chụp ảnh mới hoặc chọn ảnh có sẵn trên smartphone

 Cách sử dụng FaceApp

Chọn chụp ảnh

Bước 3: Ứng dụng sẽ phân tích gương mặt trong ảnh >>> Bạn chọn hiệu ứng lão hóa tại mục Age để già hóa gương mặt của ảnh >>>Chọn filter “Old” >>> Nhấn vào biểu tượng mũi tên để sao lưu ảnh

 Cách sử dụng FaceApp

Chọn Old để chuyển đổi thành lão hóa

  Như vậy, chỉ với 3 bước bạn đã có thể chuyển đổi ảnh  trẻ thành già rồi

» Xem thêm: 5 ứng dụng hẹn hò tốt nhất cho Android

Tranh cãi về bảo mật của ứng dụng FaceApp

FaceApp với nhiều người chỉ là trò chơi giải trí nhưng không phải ai cũng biết về nỗi lo bảo mật an ninh mạng. Robert Siciliano, một chuyên gia bảo mật cho biết: “Người dùng nghĩ FaceApp là trò đùa vui và chia sẻ một cách mù quáng. Mọi người dùng ứng dụng này để đổi lấy niềm vui còn FaceApp thì muốn dữ liệu của họ”.

Dữ liệu bao gồm cả nhật ký cuộc gọi đến vị trí người dùng…. nên đây là vấn đề bảo mật vô cùng quan trọng người dùng phải cân nhắc.

Nhưng hiện nay vẫn chưa thấy người dùng nào phản ánh về vấn đề này, vẫn đang rất nhiều người chạy theo cơn sốt và đăng tải các hình ảnh trẻ – già trên mạng qua ứng dụng FaceApp.

» Bạn đã biết: Cách giấu tin nhắn trên Messenger Facebook bảo mật 100%

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng ứng dụng FaceApp và cả nỗi lo bảo mật của nó. Hãy cẩn thận khi sử dụng