Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn đã sẵn sàng sử dụng sự sáng tạo và kiến thức của bản thân để tạo nên một bảng câu hỏi trắc nghiệm ấn tượng, với thiết kế đồ họa trực quan chưa? Nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của dienthoai247.com để nắm được cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva nhé.

Cách tạo hiệu ứng trên Canva dành cho người mới

Hướng dẫn cách làm sticker trên Canva đơn giản

Cach tao cau hoi trac nghiem tren canva

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

1. Làm câu hỏi trắc nghiệm là làm gì?

Làm bảng câu hỏi trắc nghiệm chính là một công việc quan trọng trong quá trình làm bảng khảo sát. Bảng câu hỏi trắc nghiệm bao gồm các câu hỏi được tạo ra nhằm mục đích thu thập thông tin. Còn định nghĩa của bảng khảo sát thì rộng hơn, bao gồm việc tạo ra bảng câu hỏi, tiến hành khảo sát các đối tượng, tổng hợp và phân tích kết quả.

Dữ liệu thu thập được từ bảng khảo sát có thể mang tính định tính hoặc định lượng. Tùy theo câu hỏi và câu trả lời bạn đặt ra trong các câu hỏi trắc nghiệm. Để bảng câu hỏi của bạn trở nên phong phú về nội dung cũng như cách thức trình bày. Bạn có thể sử dụng câu câu hỏi với thang đo tương ứng (thang đo định danh, thang đo thứ tự, thang đo khoảng, thang đo tỷ lệ).

2. Lợi ích khi làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva

Tính năng Canva Docs là một tính năng hoàn toàn mới trên Canva. Cho phép người dùng soạn thảo văn bản, làm việc với bảng hay lập bảng câu hỏi trắc nghiệm. Đặc biệt, các bước khi thực hiện cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva cũng rất đơn giản. Và đặc biệt thân quen nếu bạn là một người sành sỏi về thiết kế ảnh trên Canva.

Khi bạn dùng Canva Docs để tạo câu hỏi trắc nghiệm với Canva, bạn có thể tận dụng các tài nguyên miễn phí của website này bởi vì:

  • Canva cung cấp cho bạn các mẫu có sẵn xịn sò để làm bảng câu hỏi trắc nghiệm.
  • Cung cấp công cụ vẽ biểu đồ, bảng biểu trực quan và đầy màu sắc.
  • Cung cấp hình ảnh, đồ họa đa dạng chủ đề để minh họa cho bảng câu hỏi.

» Xem thêm: Top các phần mềm chỉnh sửa ảnh AI xịn xò

3. Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm trên Canva chỉ trong 4 bước

  • Bước 1: Mở tính năng Canva Docs trên ứng dụng Canva bằng máy tính hoặc điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Chọn mẫu bảng câu hỏi theo chủ đề mà bạn muốn. Hoặc tự thiết kế bảng câu hỏi theo sở thích của bạn.
  • Bước 3: Thêm nội dung vào bảng trắc nghiệm của bạn. Lựa chọn phông chữ, màu sắc, bố cục hợp lý.
  • Bước 4: Sử dụng thêm hình minh họa, sticker trang trí phù hợp với nội dung bảng câu hỏi.
Cach lam bang cau hoi trac nghiem tren canva

Cách làm bảng câu hỏi trên Canva

Trong quá trình xây dựng bảng câu hỏi trắc nghiệm, bạn có thể thêm thành viên. Hoặc điều chỉnh quyền chỉnh sửa để các thành viên trong nhóm hỗ trợ bạn thực hiện bảng câu hỏi này.

» Tìm hiểu: Cách lấy nhạc từ TikTok qua Capcut thế nào?

Trên đây là bài viết về cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên Canva mà bạn cần nắm. Xem xong nội dung này, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng Canva Docs để tạo bảng câu hỏi, làm bài viết hay thực hiện các tác vụ liên quan.