TikTok hiện đã tích hợp thêm tính năng cho phép người dùng tạo video ngắn đăng tải trong thời gian nhất định tương tự như Facebook, Zalo, Intragram. Vì là tính năng mới nên những thông tin liên quan đến việc tạo Story trên ứng dụng TikTok nhận được nhiều sự quan tâm của TikToker. Để biết thêm chi tiết theo dõi nội dung bài viết bên dưới nhé.

đăng Story trên TikTok

Cách tạo Story trên TikTok bạn đã biết?

Story trên Tiktok là gì? 

Story là tính năng khá thú vị, người dùng có thể đăng tải những đoạn video clip ngắn của bản thân lên mạng xã hội. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong vòng 24h sau đó sẽ tự động biến mất không lưu lại.

Story trên TikTok cũng có tính năng tương tự, người dùng có thể thả tim, bình luận tuy nhiên không thể Chia sẻ hoặc Lưu video của người khác về máy như đối với video thông thường.

Cách đăng Story trên TikTok cực đơn giản 

Nếu không muốn lưu lại video đã đăng, thay vào đó bạn chỉ muốn đăng lên trong thời gian nhất định có thể tham khảo tính năng Story mới nhất của TikTok. ‘Bắt kịp’ với mạng xã hội khác TikTok đã cho ra mắt tính năng đăng câu chuyện ngắn trong vòng 24h , sau đó sẽ mất hoàn toàn không lưu lại trên kênh.

Để đăng Story trên ứng dụng TikTok người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng TikTok từ điện thoại có kết nối mạng 4G VinaPhone sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng trên màn hình. Nhấn quay video bất kỳ với thời gian 15s

đăng Story trên TikTok

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành chỉnh sửa bằng cách thêm Văn bản, Nhãn dán, Hiệu ứng, Bộ lọc,…… Cuối cùng nhấn vào mục Đăng lên Story.

đăng Story trên TikTok

Chọn mục Đăng lên Story

» Nên nhớ: Khung giờ vàng đăng TikTok giúp thu hút triệu view

Lưu ý khi tải Story trên TikTok cần nắm 

  • Thời gian tối thiểu để quay Story là 15s
  • Khác với video thông thường Story k có tính năng Lưu video cũng như Chia sẻ cho tài khoản khác. Chỉ có bạn mới có thể Lưu video Story về điện thoại.
  • Hiện tính năng này chỉ thử nghiệm trên một số thiết bị nhất định, nếu tài khoản của bạn chưa có hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất của TikTok để kiểm tra.

» Chọn ngay: Các gói cước 3G Vina giá rẻ miễn phí data dùng Tiktok

Trên đây là hướng dẫn cách tải video Story trên TikTok bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn áp dụng thành công và thu nhiều tương tác.