Tắt cảm biến tiệm cận Samsung để có thể thoải mái nghe gọi không bị ảnh hưởng bởi màn hình sáng/ tắt bất ngờ.  Làm sao để tắt cảm biến tiệm cận trên Samsung? Xem ngay thông tin bên dưới và nắm bắt nhé!

Cách tắt tiệm cận cảm biến Samsung

Cách tắt tiệm cận cảm biến Samsung

Hướng dẫn cách tắt tiệm cận Samsung nhanh nhất

Cảm biến tiệm cận Samsung là gì?

Cảm biến tiệm cận là một tính năng trên máy giúp cho điện thoại có thể tự động tắt màn hình khi thực hiện cuộc gọi. Tính năng này không chỉ giúp điện thoại có thể tiết kiệm được Pin tránh nóng máy mà còn giúp bạn tránh khỏi việc chạm vào mục không muốn trong khi nghe gọi

Thông thường cảm biến tiệm cận sẽ được tự động bật mở. Nên bạn có thể thoải mái sử dụng tính năng này. Trong trường hợp bạn không thích có thể tham khảo cách tắt cảm biến tiệm cận Samsung dưới đây.

» Xem thêm: Cách chỉnh độ nhạy cảm ứng Samsung theo ý thích

Cách tắt cảm biến tiệm cận trên Samsung

Khi cảm biến tiệm cận Samsung bị tắt đi thì mọi cuộc gọi của bạn sẽ được giữ màn hình sáng suốt thời gian liên lạc. Làm sao để thực hiện điều này theo ý muốn của bạn.

Hiện nay, trên các dòng Samsung đời cũ bạn mới có thể tắt cảm biến tiệm cận. Các dòng từ Galaxy cũ bạn có thể thực hiện tắt như sau:

Bước 1: Vào menu chọn cài đặt >>> Chọn cuộc gọi 

Cách tắt tiệm cận cảm biến Samsung

Chọn cuộc gọi

Bước 2: Chọn tắt ngay mục tắt màn hình trong khi gọi.

Chọn tắt

Đối với các dòng Samsung mới hiện nay thì hầu hết đều không có tính năng tắt cảm biến tiệm cận trên. Mặc định là điện thoại sẽ tự bật tính năng này. Bạn không thể tắt được nên hãy làm quen với việc nghe gọi với màn hình tối.

» Bạn đã biết: Cách lật úp điện thoại tắt chuông Samsung

Hi vọng cách tắt cảm biến tiệm cận trên điện thoại Samsung trên đây đã giúp ích cho bạn.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G / gói 3G Mobi cho điện thoại Samsung truy cập mạng tiết kiệm