Sắp tới sinh nhật mà bạn không muốn để Facebook thông báo cho bạn bè của bạn để xem ai là người nhớ đến ngày đặc biệt này. Hoặc bạn không muốn những hình ảnh troll chúc mừng sinh nhật mình xuất hiện trên trang cá nhân. Đừng lo lắng vì đã có dienthoai247.com hướng dẫn bạn cách để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook qua 3 bước đơn giản sau đây!

Cách ẩn người like trên Facebook như thế nào?

Cách hoàn tác cảm xúc trên story Facebook đơn giản, nhanh chóng

cach an thong bao ngay sinh nhat cua minh tren facebook

Đảm bảo riêng tư khi tắt thông báo sinh nhật của bạn trên Facebook

Tại sao người dùng Facebook muốn ẩn thông báo sinh nhật của mình?

Mạng xã hội Facebook rộng lớn có khả năng kết nối người dùng trên toàn thế giới cùng chia sẻ những khoảnh khắc. Trong đó, Facebook cung cấp một tính năng khá đặc biệt đó là thông báo ngày sinh nhật. Facebook có thể giúp bạn thông báo ngày sinh nhật của bạn đến mọi người và ngược lại.

Vì vậy, vào ngày sinh nhật sẽ có nhiều người gửi lời chúc đến bạn qua tin nhắn hay đăng bài lên trang cá nhân. Nhưng không phải ai cũng thích sự nhộn nhịp như vậy. Đôi khi mỗi người chỉ cần người thân hay vài người bạn nhớ đến ngày sinh nhật của họ là đủ. 

Hơn nữa, Facebook là một mạng xã hội khá phức tạp, cho nên việc tắt thông báo sinh nhật sẽ phòng tránh được vấn đề bị lộ thông tin cá nhân. Vì những lý do này mà ở nội dung tiếp theo sẽ tiết lộ cho bạn cách tắt thông báo ngày sinh nhật trên Facebook

» Hướng dẫn: Cách đăng 2 ảnh lên cùng 1 Story Facebook

Hướng dẫn cách tắt sinh nhật trên Facebook

Một trong những cách tạo ra không gian riêng tư của bạn trên mạng xã hội Facebook chính là tắt thông báo sinh nhật của mình. Những ai mới cập nhật phiên bản Facebook với giao diện mới sẽ khó tìm kiếm nơi để tắt thông báo này. Do vậy bạn hãy xem các hướng dẫn sau đây:

1. Tắt báo sinh nhật trên Facebook bằng điện thoại

  • Bước 1: Truy cập giao diện chính của Facebook ⇒ Nhấp vào ảnh đại diện trên góc trái để vào trang cá nhân nhanh nhất.
  • Bước 2: Bạn kéo xuống thấy mục “Xem thông tin giới thiệu của bạn” thì nhấp vào.

cach tat thong bao sinh nhat tren facebook iphone

  • Bước 3: Bạn tiếp tục nhấp vào “Thông tin cơ bảnChọn “Chỉnh sửa”.

cach tat thong bao sinh nhat tren facebook

  • Bước 4: Muốn tắt thông báo sinh nhật thì bạn nhấp vào biểu tượng bên cạnh “Ngày sinh”, “Năm sinh” rồi đưa về chế độ “Chỉ mình tôi”.

tat thong bao sinh nhat tren facebook

Thực hiện 4 bước đơn giản vậy thôi là bạn đã tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook rồi đó. Nếu muốn bật lại thông báo sinh nhật thì bạn chỉ cần thực hiện lại 4 bước như trên và bước cuối đưa về chế độ “Công khai” là được.

» Xem thêm: Cách tắt bình luận trên Story Facebook tránh làm phiền

2. Thực hiện trên máy tính

Nếu bạn đang ngồi laptop hay PC thì cũng có thể thực hiện tắt thông báo sinh nhật trên Facebook như sau:

  • Bước 1: Bạn cũng truy cập vào Facebook Nhấp vào ảnh đại diện để vào trang cá nhân.

cach an thong bao sinh nhat tren facebook

  • Bước 2: Sau đó bạn chọn mục “Giới thiệu” → Chọn “Thông tin cơ bản và liên hệ”.

cach tat thong bao sinh nhat cua minh tren facebook

  • Bước 3: Các thông tin liên hệ và ngày, tháng , năm sinh của bạn sẽ hiện ra. Bạn kéo xuống dưới thấy mục “Ngày sinh”, “Năm sinh” thì chuyển về chế độ “Chỉ mình tôi” như hình dưới.

cach tat thong bao sinh nhat tren fb

Bên cạnh việc ẩn ngày sinh nhật để bảo vệ sự riêng tư trên Facebook thì nhiều người hiện nay còn chọn cách ẩn lượt like trên Facebook, ẩn luôn cả sở thích,…

Hy vọng cách ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook đã giúp bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng mạng xã hội. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng giá trên nền tảng thú vị này!