Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Huawei như thế nào? Đây là thắc mắc chung có khá nhiều bạn đang dùng điện thoại Huawei novo 3i, Huawei novo 3e, Huawei mate 20, Huawei Y9, Huawei Y5,.. Vì khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì thiết bị điện thoại của bạn sẽ ở trong tình trạng xấu như nhanh nóng, nhanh hết pin và hay bị “đá văng” ra khỏi ứng dụng. Sau đây dienthoai247 sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt app chạy ngầm trên điện thoại Huawei mà không mất nhiều thời gian. Cùng theo dõi nhé!

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Huawei

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Huawei

Đầu tiên, từ giao diện màn hình chính của điện thoại Huawei, ấn chọn vào biểu tượng phím Đa nghiệm. (Hình vuông)

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Huawei

Sau đó trên màn hình, hệ thống sẽ hiển thị danh sách (lịch sử) các ứng dụng mà bạn đã sử dụng trên thiết bị Huawei trong thời gian trước đó.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Huawei

Bạn cần xóa tất cả các ứng dụng chạy ngầm này bằng cách vuốt bất kỳ một trong số các ứng dụng hiển thị trong danh sách sang 2 bên. Hoặc chạm và vuốt vào ứng dụng bạn muốn tắt. Các bạn cần thực hiện vuốt các biểu tượng ứng dụng còn lại lần lượt cho đến khi xóa hết ứng dụng hiển thị trong danh sách là được.

Nếu các bạn không muốn phải thực hiện nhiều thao tác như xóa lần lượt thì chỉ cần ấn chọn biểu tượng Thùng Rác để tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm trên Huawei.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Huawei

Kích chọn vào thùng rác, hệ thống sẽ tự động xóa toàn bộ ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Huawei. Sau khi hoàn tất trên màn hình sẽ hiển thị thông tin đã giải phóng dung lượng Ram mà các ứng dụng chạy ngầm.

Thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm khá đơn giản nên chắc chắn ai cũng có thể thực hiện được.

» Bạn đã biết: Cách xóa bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone để giải phóng nhanh bộ nhớ.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Huawei sẽ giúp thiết di động của mình hoạt động một cách ổn định, hạn chế giật lag trong quá trình sử dụng.