Rất nhiều khách hàng thường chọn cách sử dụng 3G để iPhone hay iPad của mình luôn được kết nối internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tiết kiệm dung lượng 3G khiến cho lượng dung lượng 3G hao hụt rất nhanh chóng do các cập nhật của phần mềm. Vậy hãy cùng tham khảo một số cách để tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone, iPad nhé.

Nguyên nhân chủ yếu khiến người dùng thường bị hao hụt dung lượng 3G là do các phần mềm chạy ẩn trên thiết bị và các bản cập nhật của phần mềm. Một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng 3G trên iPhone và iPad. Hãy tham khảo và thao tác theo nhé.

Xem thêm:

Cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone, iPad

Tắt tự động cập nhật bằng dữ liệu di động

Thiết lập mặc điện trên iPhone và iPad là cho phép tự tải về các bản nhạc, phần mềm, kho sách hay nâng cấp ứng dụng thông qua cả 3G lẫn wifi. Để tiết kiệm dung lượng 3G, bạn hãy tắt tùy chọn này và chỉ cho phép cập nhật thông qua wifi. Cách thực hiện: vào Settings >> App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

cách tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone

Tắt cập nhật iCloud bằng 3G

iCloud Drive là kho lưu trữ có chức năng lưu trữ những dữ liệu trên thiết bị của bạn. Mặc định, thiết bị của bạn sẽ tự động đồng bộ khi có sửa đổi hoặc có file mới. Việc này cũng chiếm không ít dung lượng 3G nên bạn hãy tắt tính năng này và chỉ cho đồng bộ khi sử dụng wifi. Cách cài đặt như sau:  vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

Tiết kiệm dung lượng 3G trên iPad

Tắt chế độ wifi Assist

Tính năng Wifi Assist là một tính năng mới được cập nhất từ iOS 9 giúp tự động chuyển sang dùng 3G khi mạng wifi kém. Điều này khiến không ít trường hợp dùng quá nhiều dung lượng 3G vì nghĩ rằng thiết bị đang kết nối wifi. Để tắt chế độ này bạn cài đặt như sau: vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để tắt mục Wi-Fi Assist.

tiết kiệm 3G trên iPhone và iPad

Theo dõi các phần mềm dùng nhiều dung lượng 3G

Trên iPhone, iPad sẽ có thông kê số dung lượng 3G mà mỗi ứng dụng sử dụng. Bạn có thể theo dõi và tắt đi các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm dung lượng. Cách cài đặt là: vào Settings > Cellular.

cách tiết kiệm dữ liệu 3G trên iPhone và iPad

Tắt làm mới các ứng dụng chạy ngầm

Trên thiết bị của bạn có thể có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng như Facebook, Mail, Skype, … mặc dù không bật lên nhưng nó vẫn luôn cập nhật thường xuyên để mang đến cho bạn những thông báo nhanh nhất. Đây cũng là nguyên nhân làm tốn rất nhiều dung lượng. Vì thế, bạn hãy tắt làm mới của các ứng dụng này hoặc tắt của một số ứng dụng không cần thiết đi nhé. Cách tắt đó là: vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này hoặc bỏ tùy chọn ở các ứng dụng không cần thiết.

tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone

Tắt streaming nhạc chất lượng cao

Nghe nhạc chất lượng cao khi sử dụng 3G cũng là một trường hợp ngốn không ít dung lượng. Chất lượng nhạc càng cao thì càng tốn dung lượng, vì thế, bạn có thể tắt chế độ nhạc chất lượng cao khi dùng 3G bằng cách: vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular.

tat nhac chat luong cao

Chỉ bật 3G những khi cần sử dụng

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa thì bạn có thể tắt 3G đi và chỉ bật lên khi cần sử dụng. Cách này không những giúp bạn tiết kiệm dung lượng mà còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Tắt đi bằng cách vào Settings > Cellular và tắt phần Cellular Data.

Với những thủ thuật Mobile nhỏ trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng mà vẫn không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng điện thoại và các ứng dụng của mình.

>>> Xem thêm Camera KBvision giá rẻ tại Đà Nẵng theo tiêu chuẩn sản xuất của Mỹ