Sau một thời gian sử dụng, nhà sản xuất sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý cập nhật phiên bản mới nhất với những tính năng mới đã được cải tiến. Tuy nhiên nếu cảm thấy bản cập nhật mới có những tính năng không cần thiết thậm chí còn khiến điện thoại của bạn bị đơ, chậm hơn, hay bị giật, lag,.. thì có thể trở về hệ điều hành Android cũ để khắc phục lỗi trên. Sau đây, dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách hạ cấp hệ điều hành Android đơn giản nhất.

cách trở về hệ điều hành Android cũ

Hướng dẫn cách trở về hệ điều hành Android cũ đơn giản

Lưu ý trước khi trở về hệ điều hành Android cũ 

  • Trước khi hạ hệ điều hành Android, bạn nên backup sao lưu dữ liệu trên máy để đề phòng sự cố xảy ra. Những dữ liệu như tin nhắn, email hay danh bạ là ưu tiên quan trọng đầu tiên. Kế đến là hình ảnh, video và những file khác trên máy.
  • Hãy backup máy trước khi hạ cấp Android.

Thông thường khi trở về hệ điều hành Android cũ, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch, vì vậy bạn cần lưu trữ tránh tình trạng bị mất thông tin quan trọng.

» Xem thêm: Điện thoại nào được cập nhật Android 10? Lịch cập nhật Android 10 mới

Hướng dẫn cách trở về hệ điều hành Android cũ đơn giản

Bước 1: Bạn hãy đăng ký mạng 4G hoặc đăng ký 3G sau đó tải về và cài đặt công cụ Android SDK trên máy tính. Bạn có thể download Android SDK Tools từ trang web chính thức của Google. Link tải tại đây.

cách trở về hệ điều hành Android cũ

Cài đặt công cụ Android SDK

Bước 2: Tick chọn mục “I have read and agree with the above terms and conditions” sau đó nhấn chọn Download Android Studio For Window và chọn Save.

cách trở về hệ điều hành Android cũ

Tiến hành tải Android SDK về máy tính

Bước 2: Cài đặt chương trình này lên máy, khởi chạy trình SDK Manager sau đó bỏ chọn hết những tùy chọn có trên màn hình, chỉ chừa lại mục sau đây: Android SDK Platform-tools và Google USB driver. Làm theo những bước tiếp theo để tiến hành cài đặt 2 gói phần mềm trên vào máy.

cách trở về hệ điều hành Android cũ

Khởi chạy trình SDK Manager

Bước 3: Kích hoạt tính năng USB debugging trên điện thoại (bằng cách vào Cài đặt => Thông tin điện thoại => Thông tin phần mềm => nhấn 7 lần liên tiếp vào mục Số hiệu bản tạo đến khi thông báo Chế độ nhà phát triển đã được bật. Sau đó bạn quay về mục Cài đặt => Cài đặt cho người phát triển => Bật chế độ USB Debug => chọn OK) và kết nối thiết bị Android cần hạ hệ điều hành với máy tính.

cách trở về hệ điều hành Android cũ

Kích hoạt tính năng USB Debugging

Bước 4: Tải về file Image cho từng loại thiết bị Android. Bạn lên google để tìm kiếm và tải về file Image phù hợp với thiết bị cụ thể của bạn. Danh sách thiết bị và file Image sẽ được liệt kê ở đây, bạn chọn vào tên hãng và nhập vào đúng tên thiết bị để tiến hành tải file Image bạn nhé: Samsung | Sony Xperia | HTC | LG

cách trở về hệ điều hành Android cũ

Ví dụ File Image điện thoại Samsung

Bước 4: Tiến hành hạ cấp Android cho thiết bị bằng file Image

  • Mở Command Prompt và nhập vào: cdandroid-sdkplatform-tools và nhấn Enter
  • Nhập: adb reboot bootloader và nhấn Enter
  • Nhập: fastboot oem unlock để mở khóa thiết bị Android. Bước này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên máy. Đó là lý do tại sao bạn nên backup thiết bị.
  • Nhập: flash-all để tiến hành tự động cài đặt những phần mềm cần thiết.

» Xem thêm: Cách tắt cập nhật Facebook trên Android và iPhone

Sau đó chờ một vài phút để thiết bị hoàn thành bước này. Nhớ đừng tắt thiết bị bạn nhé. Sau khi hoàn tất máy sẽ tự động restart và bạn đã hoàn thành việc hạ cấp hệ điều hành Android rồi đấy!

Trên đây là hướng dẫn cách trở về hệ điều hành Android cũ đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

» Hướng dẫn: Cách chọn gói 4G VinaPhone cho điện thoại giá rẻ nhều ưu đãi nhất