Thanh thông báo trên điện thoại Samsung đóng vai trò quan trọng, giúp người dùng cập nhật thông báo về ứng dụng, tin tức nhanh chóng. Đi kèm với những cải tiến về thiết kế màn hình đồng thời cũng gây không ít bất tiện đối với người dùng. Bài viết sau dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập nhanh thanh thông báo trên điện thoại Samsung đơn giản.

truy cập nhanh thanh thông báo trên Samsung

Cách truy cập nhanh thanh thông báo trên điện thoại Samsung

Cách truy cập nhanh thanh thông báo trên điện thoại Samsung

1. Truy cập nhanh thanh thông báo bằng cử chỉ trên màn hình chính

Thao tác cài đặt này cho phép bạn truy cập nhanh bảng thông báo của mình bằng cách vuốt xuống tại bất cứ đâu trên màn hình chờ, bạn không cần phải vuốt từ trên cùng xuống như thường lệ nửa.

» Bạn đã biết: Cách cài đặt hình nền tin nhắn cho Samsung trở nên lạ mắt

Để cài đặt thao tác này bạn làm như sau:

Bước 1Nhấn và giữ vào một phần trống của màn hình chính.

 truy cập nhanh thanh thông báo trên Samsung

Chọn Cài đặt màn hình chờ

Bước 2: Chọn mục Cài đặt màn hình chờ. Nhấn vào nút bật bên cạnh Vuốt xuống để xem bảng thông báo.

Lưu ý: Cử chỉ này chỉ hoạt động khi bạn ở tại màn hình chờ của điện thoại, nếu bạn đang trong một ứng dụng khác bạn vẫn phải vuốt từ trên xuống như thường lệ.

» Bạn đã biết: Cách đổi màu bàn phím Samsung độc đáo, siêu dễ

2. Truy cập thông báo của bạn bằng cảm biến vân tay trên điện thoại Galaxy

Đây là một thao tác cho phép bạn không cần chạm tay vào màn hình mà vẫn có thể vuốt xuống và xem bảng thông báo một cách nhanh chóng. Để thực hiện được thao tác này bạn cần tiến hành các bước cài đặt sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Cuộn xuống và nhấn vào Các tính năng nâng cao (Advanced features). Sau đó Cuộn xuống và nhấn Chuyển động và cử chỉ (Motion and movement).

truy cập nhanh thanh thông báo trên Samsung

Nhấn vào các tính năng nâng cao (Advanced features)

Bước 3: Nhấn Cử chỉ cảm biến ngón tay (Finger sensor gestures). Nhấn vào nút bật. Khi nó chuyển sang màu xanh bạn đã hoàn tất.

truy cập nhanh thanh thông báo trên Samsung

Nhấn Cử chỉ cảm biến ngón tay( Finger sensor gestures)

Lưu ý:

  • Mẹo này của mình chỉ áp dụng nếu bạn có điện thoại Samsung có cảm biến vân tay gắn phía sau, chẳng hạn như Samsung Galaxy A21s, Samsung Galaxy A11, Samsung Galaxy A20s, và một số dòng tương tự khác.
  • Các điện thoại Galaxy gần đây có cảm biến vân tay trong màn hình như Samsung Galaxy S10 lite, Samsung Galaxy A51, Samsung Galaxy S20 thì không thể cài đặt được thao tác này.

» Xem thêm: Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung đơn giản, dễ làm

Trên đây là hướng dẫn các bước truy cập thanh thông báo trên Samsung nhanh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!