Xóa bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone sẽ giúp thiết bị của bạn được giải phóng nhanh bộ nhớ. Bởi đa số người dùng iPhone hiện nay đều hằng ngày sử dụng Safari để đọc hoặc tìm kiếm thông tin và google sẽ tự động lưu trữ dữ liệu đã tìm trên máy (hay còn gọi là lịch sử truy cập).

cach-xoa-bo-nho-tam-cache-tren-iphone

Trong thời gian dài sử dụng sử dụng Safari để đọc hoặc tìm kiếm thông tin nếu không thực hiện xóa Cache (bộ nhớ tạm) thì dung lượng lưu trữ của thiết bị ngày càng giảm dần. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn xử lý dữ liệu chậm hơn so với bình thường.

» Gợi ý: Các gói 3G Viettel , cách đăng ký gói 4G MobiFone ưu đãi siêu khủng đến 60GB tặng thêm thoại

Bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone là gì?

  • Bộ nhớ tạm là nơi lưu trữ tạm thời trên IOS. Bộ nhớ cache của Safari chứa đựng lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác.
  • Bộ nhớ tạm (Cache) của iPhone nằm trong Folder Cache của từng ứng dụng. Bạn chỉ có thể xem bộ nhớ cache của từng ứng dụng như Facebook, Messenger, trình duyệt Chrome…

» Tìm hiểu thêm: Thủ thuật sao chép danh bạ từ sim sang điện thoại iPhone

cach-xoa-bo-nho-tam-cache-tren-iphone

Cách xóa bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone

Xóa bộ nhớ tạm (Cache) chỉ là xóa Lịch sử và Dữ liệu Trang web không ảnh hưởng gì đến các file lưu trữ quan trọng của bạn.

Dưới đây là các bước xóa bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone xin mời các bạn cùng tham khảo:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt của thiết bị iPhone.
  • Bước 2: Cuộn xuống Safari.
  • Bước 3: Bạn có thể chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu Trang web.

Chỉ cần thực hiện theo đúng 3 bước đơn giản này, chắc chắn thiết bị iPhone của bạn sẽ được giải phóng bộ nhớ tạm nhanh chóng.

Bộ nhớ tạm rất hữu ích cho người dùng, tuy nhiên đối với những thiết bị iPhone có bộ nhớ trong giới hạn, không hỗ trợ thẻ nhớ thì việc xóa bộ nhớ đệm là điều nên làm thường xuyên.

» Bạn đã biếtCách tắt hiển thị tin nhắn trên iPhone.

Chúc các bạn thực hiện cách xóa bộ nhớ tạm (Cache) trên iPhone thành công và có một ngày làm việc – học tập nhiều niềm vui nhé!