Không đồng bộ được danh bạ lên iCloud là tình trạng thường gặp của nhiều người dùng iPhone hiện nay. Bởi việc đồng bộ danh bạ trên iPhone với iCloud sẽ giúp các bạn lưu trữ cũng như nhập số điện thoại của mình vào iPhone mới từ iCloud nhanh hơn.

cach-xu-ly-iphone-khong-dong-bo-duoc-danh-ba-len-icloud

Lý do dẫn đến không đồng bộ được danh bạ lên iCloud

iCloud có thể đồng bộ hóa danh bạ trên tất cả các thiết bị sử dụng chung một tài khoản đăng nhập. Khi bật Danh bạ iCloud, tất cả thông tin được lưu trữ trên các thiết bị riêng biệt sẽ được tải lên iCloud. Vậy lý do gì khiến việc đồng bộ này thất bại, hãy cùng tìm hiểu:

  • Thông tin của bạn sẽ không tự động tải về từ iCloud trở lại thiết bị iPhone nếu đã tắt Danh bạ iCloud.
  • Mất kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối Internet; kết nối di động.
  • Không đăng nhập cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn cập nhật danh bạ lên iCloud.

» Xem thêmCách xóa (gỡ) ứng dụng trên iPhone X nhanh nhất.

Cách xử lý iPhone không đồng bộ được danh bạ lên iCloud

  • Bước 1: Chọn Cài đặt => Tài khoản iCloud cá nhân.(Trường hợp chưa có tài khoản iCloud thì cần chọn mục “Add Account”).

cach-xu-ly-iphone-khong-dong-bo-duoc-danh-ba-len-icloud

  • Bước 2:  Bật Danh bạ. Chỉ cần bật danh bạn sẽ kích hoạt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ lên iCloud của bạn. Lưu ý: Phải duy trì kết nối mạng wifi hoặc 3G/4G cho thiết bị iPhone (Nên đăng ký mạng 3G Viettel để đảm bảo kết nối mạng cho iPhone).
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị hỏi nếu bạn muốn Merge hoặc Hủy, hãy chọn Merge để tất cả thông tin được lưu trữ trong danh bạ sẽ được tải lên iCloud ngay sau đó.

Lưu ý: Việc cập nhật danh bạ lên iCloud chỉ cần setup một lần, sau đó sẽ tự động update mà bạn không cần phải tùy chỉnh nữa.

» Bạn đã biếtThủ thuật sao chép danh bạ từ sim sang điện thoại iPhone.

Chỉ cần thực hiện theo 3 bước hướng dẫn ở bài viết chắc chắn việc thực hiện đồng bộ danh bạ trên iPhone lên iCloud sẽ thành công nhanh chóng!