Nhằm khắc phục những lỗi tồn đọng cũng như nâng cấp hệ điều hành để người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn, nhà sản xuất thường xuyên tung ra các bản cập nhật mới nhất cho thiết bị di động. Tương tự Samsung cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, việc nâng cấp hệ điều hành sẽ giúp điện thoại chạy nhanh hơn và hạn chế xảy ra lỗi. Sau đây, dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất.

cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới

Cách cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất

Cách kiểm tra phiên bản điện thoại Samsung 

Trước khi cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất bạn cần kiểm tra bản cập nhật hiện tại của thiết bị mình. Có thể bạn chưa biết Android 11 hiện đang là phiên bản mới nhất nhưng chưa được Google ra mắt chính thức. Vì vậy, bạn có thể xem Android 10 là phiên bản mới nhất có mặt trên các dòng smartphone của các hãng.

» Đăng ký 4G Mobi để đảm bảo kết nối trong quá trình cập nhật

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt rồi kéo xuống dưới cùng chọn Thông tin điện thoại (Trên một số dòng điện thoại khác có thể là Giới thiệu về điện thoại và không cần chọn bước tiếp theo) chọn Thông tin phần mềm.

cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới

Vào mục Thông tin điện thoại

Bước 2: Tại giao diện Thông tin phần mềm, bạn sẽ thấy Phiên bản Android mà điện thoại đang sử dụng, ví dụ ở đây là Android 10.

cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới

Kiểm tra phiên bản Android

Cách cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Cài đặt rồi kéo xuống dưới chọn mục Cập nhật phần mềm tiếp tục chọn Tải về và cài đặt.

cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới

Nhấn chọn Phần mềm

Bước 2: Lúc này, điện thoại sẽ:

cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới

Kiểm tra phần mềm đã được cài chưa

  • Hiển thị thông tin phiên bản mới nhất (nếu có) để bạn quyết định xem có tải về hay không, sau khi tải xong máy sẽ hỏi bạn muốn nâng cấp ngay hay chọn thời gian khác (thường là buổi đêm). Hãy chọn thời gian phù hợp theo lịch biểu của bạn.
  • Đưa ra thông báo cho biết hệ thống của bạn là mới nhất (phần mềm của bạn đã được cập nhật), lúc này bạn chỉ việc thoát ra là xong.

»Xem thêm: Điện thoại nào được cập nhật Android 10? Lịch cập nhật Android 10 mới

Một vài lưu ý trong quá trình cập nhật hệ điều hành Samsung

  • Đảm bảo điện thoại hiện đang được kết nối Internet và mạng không bị ngắt giữa chừng khi thực hiện việc cập nhật.
  • Việc nâng cấp này không làm mất dữ liệu của bạn nhưng cần đảm bảo pin của máy trên 50% (có thể cắm sạc) để đảm bảo không có lỗi phát sinh gây lỗi dữ liệu.
  • Không tắt máy giữa chừng khi cập nhật chưa hoàn tất.

» Hướng dẫn: Cách trở về hệ điều hành Android cũ đơn giản

Trên đây là thông tin chi tiết về cách cập nhật điện thoại Samsung lên phiên bản mới nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!