Một lần nữa người dùng Việt Nam phải chịu cảnh internet không ổn định dịp lễ Tết. Hiện nay cáp quang biển gặp sự cố trên nhiều nhánh khác nhau. Dự kiến sẽ được sửa chữa đến sau Tết. Người dùng không nên cảm thấy khó chịu vì đây là sự cố ngoài ý muốn.

Cáp quang biển gặp sự cố

Cáp quang biển gặp sự cố trên nhiều nhánh khác nhau

Cáp quang biển gặp sự cố internet Việt Nam bị ảnh hưởng dịp TẾT

Cụ thể, đã có sự cố trên tuyến cáp AAG làm mất 1.100GB đi quốc tế qua hướng cáp này. Nhà mạng Viettel cũng thông báo hai tuyến cáp quang của bạn họ IA và AAE -1 cũng đang gặp sự cố.

Như vậy có  đến 3 tuyến cáp quang khác nhau bao gồm AAG, IA, AAE -1 đang bị hỏng. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ đường truyền internet ở nước Việt Nam

» Xem thêm: Cách mua vé xem phim CGV 1000đ cùng bạn bè tụ tập

Thời gian khắc phục sự cố cáp quang 

Nguyên nhân của sự cố cáp quang hiên vẫn chưa được  nhà mạng xác định. Hiện nay các đơn vị quản lý cáp quang đều đang tìm cách xử lý nhanh nhất có thể.

Với tuyến cáp quang IA, nhà mạng Viettel cho biết ự cố sẽ được khắc phục trên nhánh S2 vào ngày 29-1-2020 và trên nhánh S1 vào ngày 3-2-2020. Thời gian sửa chữa có thể thay đổi do phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển.  Nhưng Viettel vẫn cam kết đảm bảo truy cập của người dùng trên những nhánh khác

Riêng với tuyến cáp quang AAG và AAE -1 vẫn chưa được đơn vị quản lý thông báo kế hoạch sửa chữa

Như vậy mạng cáp quang chập chờn, không ổn định lại một lần nữa khiến cho những ai có kế hoạch nghỉ lễ ở nhà giải trí, xem phim, chơi game phải suy nghĩ lại.

» Xem thêm: Nên mua điện thoại trước hay sau Tết

Cập nhật ngay tình hình sự cố cáp quang ảnh hưởng internet Việt Nam dịp lễ Tết và sẵn sàng cho những kế hoạch khác nhé!

» Đăng ký: Các gói cước 3G Viettel cho Tết thả ga truy cập mọi lúc mọi nơi