Chat GPT vẫn đang là từ khoá rất hot trên các trang mạng xã hội hiện nay. Thậm chí chat GPT còn được nhiều người gọi bằng những cái tên thân mật như “bạn đời”, “vợ ảo” , “bạn biết tuốt”… Vậy Chat GPT có thể làm những công việc gì thay thế cho con người? Thực hự cụ thể ra sao? Cùng dienthoai247.com tham khảo ngay chi tiết bài viết dưới đây để có thể biết được câu trả lời chính xác nhé!

Cha đẻ của Chat GPT là ai ?

Chat GPT có thực sự thay thế con người không ?

Cách tạo tài khoản Chat GPT ở Việt Nam miễn phí

cong viec chat gpt co the lam

Những công việc Chat GPT có thể làm thay con người

Top các việc mà Chat GPT có nguy cơ thay thế con người trong tương lai

Chat GPT đang ngày càng thay thế con người trong những tháng trở lại đây. Sức mạnh của Chat GPT thực sự “đáng gờm” khi có thể làm những công việc dưới đây:

1. Viết báo cáo

Thay vì bạn phải mất hàng giờ để có thể viết báo cáo, soạn thảo văn bản với nội dung khác nhau thì giờ đây Chat GPT có thể thay bạn làm một số công việc về viết báo cáo. Bạn chỉ cần cung cấp các nội dung, tiêu đề, bố cục sau đó Chat GPT sẽ tự động đưa ra ý tưởng và viết theo gợi ý mà bạn đã đưa ra.

Sau khi Chat GPT đã viết xong thì bạn hãy kiểm tra lại nội dung báo cáo và thực hiện chỉnh sửa một số lỗi cơ bản để có thể hoàn thiện nội dung của mình một cách chỉnh chu nhất có thể.

2. Lập trình và kiểm tra code

Hiện nay lập trình code IT đang được xem là một nghề hot với mức lương khá cạnh tranh so với các công việc khác. Tuy nhiên sự ra đời của Chat GPT đã thay đổi một phần nào đó về ngành IT này.

Cụ thể Chat GPT có thể kiểm tra những lỗi nhỏ và đưa ra phân tích, fixbug nếu sai. Có thể nói Chat GPT ra đời sẽ đào thải một số lập trình viên nhất định nhưng cũng là cơ hội để những lập trình viên khác có thể phát triển hơn trong việc vận dụng Chat GPT đúng cách.

» Tìm hiểu: Google ra mắt Bard mới cạnh tranh với Chat GPT

3. Giải đáp các câu hỏi về đề thi

Một tính năng khá đặc biệt của Chat GPT đó là có thể trả lời những câu hỏi về tính toán, về tiếng anh hay làm văn, làm thơ… Đặc biệt chỉ với thời gian khá nhanh Chat GPT đã cho ra kết quả với mức độ chính xác lên tới 80%. Chắc chắn với tính năng này sẽ mang lại cho nhiều thách thức trong nền giáo dục Việt Nam nói riêng và nước nhà nói chung.

Hình ảnh cụ thể về Chat GPT giải đáp những bài toán khó, những câu hỏi tiếng anh hóc búa:

Giải những bài toán khó

Trả lời những câu tiếng anh hóc búa nhất

4. Trả lời các câu hỏi mà bạn đặt ra

Khả năng vô hạn của Chat GPT sẽ làm thay đổi khá nhiều đến các hoạt động hiện nay trên thế giới. Trong đó bạn có thể hỏi bất kì câu hỏi nào, Chat GPT sẽ giải đáp ngay nội dung, trong một số trường hợp không đưa ra được câu hỏi cụ thể thì Chat GPT sẽ cho bạn những gợi ý giúp ích cho công việc của mình.

Mặc dù Chat GPT được xem là công cụ biết tuốt những vẫn sẽ có một số câu hỏi cần đến sự sáng tạo, khả năng xử lý tình huống của con người hay những tư duy phản biện thì vẫn cần nhiều đến con người. Và tất cả các câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi nên bạn cần lưu ý.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Chat GPT có thể làm những công việc gì? Từ đó bạn có thể áp dụng ngay vào cuộc sống để có thể giúp ích cho mình. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm vui vẻ.