Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung là gì? Làm cách nào để bật? Là những thông tin đang được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Điện thoại rơi vào tình trạng hết pin khi đang có việc cần liên lạc gấp là điều không ai mong muốn, tuy nhiên hiện nay người dùng Samsung đã có thể tiết kiệm pin và duy trì liên lạc trong vài ngày đến khi tìm được chỗ để sạc điện thoại của mình.

Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung

Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung là gì? Làm cách nào để bật?

 Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung là gì?

  • Ngoài chế độ tiết kiệm pin thì trên các smartphone Samsung hiện nay được trang bị thêm tính năng Siêu tiết kiệm pin (Ultra Power Saving Mode) nhằm giúp tăng thời gian sử dụng lên đến vài ngày.
  • Ví dụ pin trên điện thoại còn 77% nếu sử dụng thông thường sẽ được 8 giờ 59 phút. Còn đối với chế độ siêu tiết kiệm pin, điện thoại sẽ dùng được tới 21 giờ 6 phút (trong điều kiện lý tưởng như: pin mới, không bị chai…).
  • Tính năng này hoạt động như sau, đầu tiên bạn sẽ thấy giao diện điện thoại của bạn sẽ chuyển sang màu trắng đen với một màn hình chính duy nhất, các ứng dụng không cần thiết sẽ bị tắt đi nhằm tiết kiệm thời lượng pin ở mức tối đa. Máy chỉ giữ các ứng dụng cơ bản như: điện thoại, tin nhắn, trình duyệt nhưng bạn có thể thêm một vài ứng dụng như: đồng hồ, facebook, line, máy tính…
  • Khi kích hoạt chế độ này thì một số tính năng sau đây như các kết nối Bluetooth, Wi-Fi, dịch vụ GPS… đều bị tắt đi, riêng mạng 3G hoặc mạng 4G vẫn sẽ được giữ lại.

» Xem thêm: Có nên bật chế độ tiết kiệm pin trên Samsung?

Làm thế nào để bật chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung?

Việc chuyển đổi giữa chế độ thường và chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra power saving mode) của Samsung khá đơn giản, chỉ cần vài bước sau đây là bạn có thể kích hoạt được tính năng này.

» Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc pin điện thoại Samsung

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt sau đó chọn mục Pin nhấn tiếp vào mục Chế độ Siêu tiết kiệm pin.
Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung

Nhấn vào mục Pin

  • Bước 2: Bạn nhấn vào nút Bật để bật chế độ siêu tiết kiệm pin sau đó Đồng ý với các điều khoản.
Chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung

Gạt thanh Bật

» Xem thêm: Cách tắt chế độ tiết kiệm pin Samsung cực đơn giản

Hy vọng qua những thông tin trên bạn biết cách sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin của Samsung để an tâm sử dụng.