Trong Facebook giao diện mới 2020, nhiều tính năng đã được mở rộng nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Một trong những điểm mới của phiên bản này là thêm các lối tắt vào tùy theo thói quen của người dùng để bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Sau đây dienthoai247.com sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa lối tắt trên Facebook giao diện mới

chỉnh sửa lối tắt trên Facebook bản mới

Cách chỉnh sửa lối tắt trên Facebook giao diện mới

Cách chỉnh sửa lối tắt trên Facebook giao diện mới

Ở thanh công cụ người dùng có thể truy cập nhanh bằng các lối tắt (gợi ý thói quen người dùng). Nếu thấy những gợi ý đó không phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các phím tắt này theo ý muốn bằng cách sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng ký mạng 3G MobiFone truy cập vào ứng dụng Facebook trên phiên bản web, tiếp theo kéo xuống tại mục Lối tắt của bạn nhấn Chỉnh sửa. (bạn cần rê chuột tại mục Lối tắt của bạn mới hiển thị mục Chỉnh sửa).

chỉnh sửa lối tắt trên Facebook bản mới

Chọn mục Chỉnh sửa

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị lối tắt bạn đã cài đặt (nếu có) và đề xuất của Facebook dựa vào thói quen tìm kiếm và truy cập của bạn. Bạn gõ Tìm kiếm Trang cần Ghim vào Lối tắt hoặc kéo xuống tìm kiếm Trang cần chọn sau đó nhấn vào mục Sắp xếp tự động bên cạnh.

» Hướng dẫn: Cách chặn người khác tag tên mình trên Facebook giao diện mới

chỉnh sửa lối tắt trên Facebook bản mới

Nhấn chọn Sắp xếp tự động

Bước 3: Sau đó nhấn mục Ghim lên đầu trang để Trang Fanpage hiển thị lên đầu mục Lối tắt của bạn.

chỉnh sửa lối tắt trên Facebook bản mới

Chọn mục Ghim lên đầu trang

Bước 4: Nếu bạn muốn xóa những Trang Fanpage đã ghim thì kéo chọn mục Ghim lên đầu bên canh rồi chọn Ẩn.

chỉnh sửa lối tắt trên Facebook bản mới

Nhấn chọn mục Ghim lên đầu

Bước 5: Sau khi hoàn tất chọn nút Lưu.

chỉnh sửa lối tắt trên Facebook bản mới

Cuối cùng chọn Lưu

» Xem thêm: Cách bật Chế độ thu gọn trên Facebook giao diện mới

Một vài lưu ý khi thay đổi lối tắt của tôi trên Facebook 

  • Với lối tắt, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào những việc mình hay làm nhất trên Facebook. Vì vậy hãy xem xét trang Fanpage nào có nhu cầu sử dụng nhiều thì nên ghim lên đầu trang nhé.
  • Lối tắt được sắp xếp tự động dựa vào thói quen sử dụng nhưng bạn có thể ghim nội dung nào đó để luôn thấy ở đầu hoặc ẩn khỏi danh sách.

» Xem thêm: Cách xem sự kiện sinh nhật trên Facebook giao diện mới

Hy vọng với thông tin trên bạn đã biết cách sắp xếp lối tắt của tôi trên Facebook giao diện mới phù hợp để tiện sử dụng.