Chờ xác nhận đơn hàng trên Shopee là bao lâu? Đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Khi đặt hàng trên nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee, người bán sẽ xác nhận đơn hàng để tiến hành thao tác chuẩn bị hàng trước khi Shipper ghé đến lấy. Nắm thời gian xác nhận đơn hàng sẽ giúp bạn thay đổi ý định nếu không muốn mua tiếp, cùng dienthoai247.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Chờ xác nhận đơn hàng trên Shopee bao lâu

Thời gian chờ xác nhận đơn hàng Shopee là bao lâu?

Thời gian chờ xác nhận đơn hàng trên Shopee bao lâu?

Khi người mua đặt hàng trên Shopee hệ thống sẽ thông báo đến người bán có đơn hàng mới, đối với những đơn hàng mới sẽ được chuyển vào mục Chờ xác nhận. Thời gian xác nhận đơn hàng trên Shopee là 30 phút kể từ thời điểm đặt hàng và không huỷ đơn.

Lúc này hệ thống sẽ tự động xác nhận đơn hàng và chuyển sang mục Chờ lấy hàng. Có những đơn hàng đã thanh toán sẽ được chuyển sang mục Chờ lấy hàng thay vì Chờ xác nhận. 

Sau đó Shipper sẽ đến lấy hàng và giao đến bạn tuỳ vào khu vực và vị trí của người bạn.

» Xem thêm: Trả hàng Shopee khi đã xác nhận nhận hàng được không?

Thời gian xác nhận huỷ đơn hàng trên Shopee là bao lâu? 

Ngoài thời gian xác nhận đã đặt hàng thành công, Shopee còn quy định thời gian xác nhận huỷ đơn hàng. Trường hợp bạn thay đổi ý định không muốn mua có thể chủ động huỷ đơn, tuy nhiên bạn cần huỷ trước khi đơn hàng chuyển sang mục Đang giao.

Khi bạn đã nhấn huỷ đơn hàng, người bán sẽ có 24 tiếng để nhấn vào xác nhận Huỷ đơn của bạn. Quá thời gian quy định hệ thống sẽ tự động xác nhận huỷ mà không cần thông qua người bán.

» Xem thêm: Hủy đơn hàng Shopee bao nhiều lần thì bị khóa?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thời gian chờ xác nhận đơn hàng trên ứng dụng Shopee là bao lâu? để an tâm trải nghiệm.