Vào những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao tin tức Messenger sẽ gửi thông báo về chính chủ khi bị chụp lại màn hình hoặc quay video. Điều nay gây không ít hoang mang đối với người dùng. Vậy chụp màn hình Messenger có thông báo không? và thực hư chuyện này như thế nào? Theo dõi bài viết bên dưới để được giải đáp nhé.

Chụp màn hình Messenger có thông báo không

Giải đáp: Chụp màn hình Messenger có thông báo không?

Thông báo chụp màn hình trên Messenger là gì? 

Theo đó, khi một ai đó ở đầu bên kia thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình Story hay tin nhắn với ai đó, Facebook sẽ phát hiện và gửi thông báo về điện thoại cho người dùng. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai đang thực hiện việc chụp ảnh màn hình.

Chụp màn hình Messenger có thông báo không

Thông báo chụp ảnh trên Messenger là gì?

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp nội dung để làm rò rỉ và phát tán nó ra bên ngoài.

» Xem thêm: Gửi tin nhắn tự hủy từ Messenger như thế nào?

Chụp màn hình Messenger có thông báo không?

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao và tràn ngập thông tin một nước đi bất ngờ của Facebook. Theo đó, ứng dụng trò chuyện Messenger sau khi cập nhật sẽ có thêm tính năng hiển thị thông báo mỗi khi bạn chụp màn hình.

Chụp màn hình Messenger có thông báo không

Thực hư thông tin chụp hình trên Messenger sẽ có thông báo

Những bài đăng này nhận được hàng nghìn lượt like và share của cư dân mạng. Bởi lẽ, việc để lại thông báo như vậy sẽ gây ra rất nhiều tình huống oái oăm. Chẳng hạn như nếu muốn chụp màn hình tin nhắn với crush, hay muốn lưu lại “bằng chứng” nào đó thì phải làm sao bây giờ? Thậm chí có người đã phải tính đến những giải pháp khác, như lấy điện thoại khác chụp lại, chụp bằng máy tính hay quay màn hình rồi cắt ra…

» Bạn đã biết: Cách xem lại tin nhắn đầu tiên trên Messenger Facebook

Riêng với Messenger, hiện tại chưa rõ ứng dụng này có được cập nhật tính năng thông báo việc chụp ảnh màn hình hay không, vì chưa có video hay các bài test thử nghiệm nào cả. Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng nó sẽ được cập nhật cảnh báo như 2 người anh em trong nhà là Snapchat và Instagram.

» Xem thêm: Cách giấu tin nhắn trên Messenger Facebook bảo mật 100%

Dienthoai247.com sẽ nhanh chóng update thông tin mới nhất về tính năng này của Facebook nếu có cho bạn đọc. Nếu bạn đã được cập nhật tính năng này thì hãy cùng chia sẻ nhé!

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có thông báo khi chụp màn hình, quay video Messenger không? để an tâm trải nghiệm dịch vụ.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 3G MobiFone cho iPhone thả ga truy cập Facebook